Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
15:17 02/07/2014 GMT+7

Xuất tinh ngược do thủ dâm?

Hiên tượng xuất tinh ngược xuất phát từ đâu? Tai sao thủ dâm lại bị xuất tinh ngược? "Bịt đầu dương vật khi xuất tinh" là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng "xuất tinh ngược dòng"?
 

Không sai khi nói rằng nguyên nhân của xuất tinh ngược dòng là do "trục trặc" của cơ vòng (cơ điều khiển hoạt động của cổ bàng quang). Nhưng lý giải nguyên nhân trực tiếp của trục trặc này là do "bịt đầu dương vật khi xuất tinh" sẽ là vấn đề còn cần phải xem xét lại một cách nghiêm túc và khoa học.

 

Xuất tinh ngược do thủ dâm?

 

Về mặt cơ chế, nếu cố bịt đầu dương vật thật chặt, hẳn nơi chứa tinh dịch phóng ra - ống niệu đạo là nơi phải gánh tội. Nghĩa là thay vì chỉ là nơi cho tinh dịch đi ra, ống niệu đạo còn phải chứa tinh dịch trong một thời gian nhất định (nhưng nó có thể chảy ra tay hoặc quần dần dần sau khi không bịt dương vật nữa). Nếu lâu dần, ống này có thể giãn ra vì phải chứa đựng lượng tinh dịch không được giải thoát ngay quá nhiều lần

Khi đã xuất tinh, quá trình giải phóng tinh dịch giống như khi ta mở nước. Áp lực bơm ra của van xả sẽ theo chiều xuôi. Do đó, khó có chuyện, tinh dịch khi đã xuất ra bị bịt đầu dương vật sẽ "bật ngược" trở lại, đi thẳng vào bàng quang, và chỉ trong một thời gian ngắn có thể gây hiện tượng xuất tinh ngược dòng.

Xuất tinh ngược dòng thường là hậu quả của một số bệnh gây ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm chỉ huy cơ vòng ở cổ bàng quang như: bệnh tiểu đường, bệnh vùng chậu đã qua phẫu thuật... Việc sử dụng lâu ngày một loại thuốc cũng có thể làm tê liệt giao cảm thần kinh. Ngoài ra, xuất tinh ngược có thể do dị dạng bẩm sinh ở niệu đạo hoặc bàng quang. Bởi vậy việc đi khám ở cơ sở y tế chuyên khoa là cần thiết để có thể được xác định rõ nguyên nhân và trị liệu là cần thiết.

Còn nếu khi thủ dâm chỉ sắp xuất tinh (chưa phải là đã xuất tinh), thì việc bịt đầu dương vật (dùng tay bóp chặt vào chốt hãm tại đầu dương vật trong khoảng một vài giây) lại là một trong những kỹ thuật của liệu pháp "Squeeze" để giúp cho những người có hiện tượng xuất tinh sớm có thể học cách kiểm soát sự xuất tinh của mình. Và nếu, việc bịt đầu dương vật trong một thời gian ngắn trước khi xuất tinh có thể dẫn đến xuất tinh ngược dòng thì hẳn các nhà tình dục học không dám khuyến cáo người muốn điều trị xuất tinh sớm sử dụng liệu pháp Squeeze rồi.

Bởi sự lý giải không rõ ràng, vội vã đôi khi sẽ dẫn đến tâm lý tự đổ lỗi của bệnh nhân và sự ân hận suốt cuộc đời của họ nếu thực sự bệnh lý không thể chữa khỏi. Thực tế là nếu không may bị vô sinh do không thể điều trị dứt điểm tình trạng xuất tinh ngược dòng, liệu bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

TT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...