Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
13:51 05/07/2014 GMT+7

Xuất tinh muộn ở nam giới

Khi xã hội cạnh tranh khốc liệt, áp lực công việc và cuộc sống ngày càng lớn, tỷ lệ nam giới mắc các chứng bệnh về sinh lý ngày càng cao, trong đó có hiện tượng xuất tinh muộn. Tỷ lệ xuất tinh muộn chiếm từ 2 – 6% trong rối loạn xuất tinh.
 

Vậy xuất tinh muộn là gì? Là hiện tượng có đầy đủ các điều kiện ham muốn tình dục, kích thích, độ cương cứng của dương vật nhưng lại gặp khó khăn đi đến xuất tinh.

Xuất tinh muộn có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nguyên nhân có thể bị trì hoãn xuất tinh bao gồm một số điều kiện sức khỏe mãn tính, phẫu thuật hay thuốc men. Để điều trị xuất tinh muộn phải phụ thuộc vào các nguyên nhân cơ bản.

 

Xuất tinh muộn ở nam giới
 

Các biểu hiện

Một số đàn ông xuất tinh cần có trì hoãn 30 phút hoặc nhiều kích thích tình dục để có một cực khoái và xuất tinh, hoặc họ có thể không có khả năng xuất tinh ở tất cả các lần phóng tinh. Hình thức phổ biến nhất của xuất tinh chậm, một người đàn ông không thể đạt cực khoái khi giao hợp tình dục, nhưng có thể xuất tinh với kích thích dương vật bằng miệng hoặc bằng tay. Một số đàn ông chỉ có thể xuất tinh khi thủ dâm.

Trì hoãn cực khoái được chia thành các loại sau đây dựa trên các triệu chứng:

Với xuất tinh bị trì hoãn lâu dài, vấn đề là hiện tại từ thời gian đạt thành thục sinh dục. Mắc phải chậm xuất tinh xảy ra sau một thời gian hoạt động tình dục bình thường.

Tổng quát so với tình huống. Tổng quát chậm xuất tinh không giới hạn nhất định đối tác tình dục hoặc một số loại kích thích. Tình hình chậm xuất tinh chỉ xảy ra trong những hoàn cảnh nhất định.

Các loại này giúp đỡ trong việc chẩn đoán một nguyên nhân sâu xa và xác định những gì có thể được điều trị hiệu quả nhất.

Nguyên nhân

Xuất tinh muộn có thể do điều kiện sức khỏe mãn tính nhất định, phẫu thuật và thuốc men. Hoặc nó có thể được gây ra bởi lạm dụng thuốc hoặc sức khỏe là mối quan tâm về tinh thần như trầm cảm, lo lắng hay căng thẳng. Trong nhiều trường hợp, chậm xuất tinh là do sự kết hợp của mối quan tâm thể chất và tâm lý.

Nguyên nhân vật lý của xuất tinh muộn bao gồm: Một số dị tật bẩm sinh ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới, tổn thương các dây thần kinh vùng chậu có kiểm soát cực khoái, chấn thương tủy sống, phẫu thuật tuyến tiền liệt, chẳng hạn như sự giải phẩu qua niệu đạo của tuyến tiền liệt (TURP) hoặc loại bỏ tuyến tiền liệt, phẫu thuật tim, nhiễm trùng tuyến tiền liệt hay nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh thần kinh, bệnh tiểu đường, đột quỵ hoặc tổn thương thần kinh tủy sống.

Nguyên nhân tâm lý của chậm xuất tinh bao gồm: Trầm cảm, lo lắng hoặc điều kiện sức khỏe tâm thần khác, stress, mệt mỏi, mối quan hệ do stress, truyền thông kém hoặc quan tâm vấn đề khác, lo lắng về hiệu suất, văn hóa, tôn giáo cấm kỵ.

 

Xuất tinh muộn ở nam giới

 

Thuốc men và các chất khác có thể gây ra chậm xuất tinh bao gồm: Hầu hết các loại thuốc chống trầm cảm, một số thuốc cao huyết áp, một số thuốc lợi tiểu, một số thuốc chống loạn thần, rượu, đặc biệt là uống quá nhiều (lạm dụng rượu hoặc nghiện rượu), các loại thuốc bất hợp pháp, bao gồm cả cần sa.

Đối với một số đàn ông, một vấn đề vật lý trẻ vị thành niên gây ra một sự chậm trễ trong xuất tinh có thể gây ra lo lắng về xuất tinh trong một cuộc gặp gỡ tình dục. Những lo lắng có kết quả có thể xấu đi chậm xuất tinh.

Yếu tố nguy cơ

Một số điều có thể làm tăng nguy cơ của việc có xuất tinh bị trì hoãn, bao gồm: Lớn tuổi, một số điều kiện tâm lý chẳng hạn như trầm cảm hoặc lo âu, một số điều kiện y tế, tiểu đường hoặc đa xơ cứng, rố loạn cương dương, uống rượu bia hoặc dùng ma túy,…

Các biến chứng

Giảm niềm vui tình dục cho một người đàn ông hoặc đối tác của mình, căng thẳng hoặc lo lắng về hiệu suất tình dục, hôn nhân hay mối quan hệ vì một cuộc sống tình dục không đạt yêu cầu, và hiện tượng nam vô sinh.

TT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...