Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:37 13/11/2014 GMT+7

Xuất tinh loãng có nguy cơ khiến nam giới vô sinh

Nguyên nhân khiến nam bi hiếm muộn và vô sinh là do mắc chứng tinh dịch loãng, đây là kết luận của các bác sĩ chuyên khoa. Có nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh này như chế độ ăn, sử dụng chất kích thích, những bệnh lý về tinh hoàn… bệnh dễ dàng phát hiện vì tinh dịch loãng dễ đi kèm với tình trạng tinh dịch ít.
 

Tinh dịch loãng là gì?

Xuất tinh loãng có nguy cơ khiến nam giới vô sinh

 

Tinh dịch là hỗn hợp bao gồm tinh trùng và dịch của nhiều tuyến sinh dục tiết ra như dịch mào tinh hoàn, dịch ở túi tinh, dịch ở tuyến tiền liệt… Dịch các tuyến sinh dục tiết ra có tác dụng là môi trường nuôi dưỡng và bảo vệ giúp tinh trùng sống sót và phát triển tốt. Khi dịch tiết ra ở các tuyến sinh dục xảy ra sự cố gây thiếu hụt về thành phần, khiến môi trường nuôi dưỡng và bảo vệ không còn đủ các chất thiết yếu để nuôi dưỡng, bảo vệ tinh trùng sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng, lúc này được gọi là tinh trùng loãng.

Triệu chứng

Tinh dịch ít, loãng, có thể hơi nhầy, ngửi có mùi tanh.

Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo.

Nguyên nhân gây ra tình trạng tinh dịch loãng

Các bệnh lý về tinh hoàn: Tinh hoàn ẩn (tinh hoàn lạc chỗ),  ứ nước màng tinh hoàn, teo hoặc hoại tử tinh hoàn…

Búi giãn tĩnh mạch tinh bị giãn nặng, các thuốc chữa đau dạ dày, huyết áp, các chất kích thích từ rượu bia, thuốc lá, ma túy… đều ảnh hưởng tới quá trình sinh tinh.

Chế độ ăn thiếu chất như arginin, fructose, vitamin A, B, C, D, E…

Tinh dịch loãng và nguy cơ vô sinh ở nam giới

Tinh dịch loãng không ảnh hưởng tới việc mang thai, lý do là mỗi lần xuất tinh sẽ có hàng triệu tinh trùng được xuất ra, chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh và nhanh nhẹn nhất gặp trứng thì vẫn có thể thụ thai.

 

Xuất tinh loãng có nguy cơ khiến nam giới vô sinh

 

Nhưng vì tinh dịch loãng thường kèm theo tinh dịch ít vì vậy số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm đi đáng kể, kèm theo đó là các bất thường về tinh trùng do thiếu dưỡng chất thiết yếu tại môi trường nuôi dưỡng và bảo vệ, từ đó làm tăng nguy cơ vô sinh cho nam giới.

Tuy nhiên để khẳng định nam giới có bị vô sinh hay không, không chỉ dựa vào việc quan sát tinh dịch mỗi lần xuất tinh mà cần dựa vào kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng loãng tuy không ảnh hưởng tới mang thai nhưng cũng là một nguyên nhân gây vô sinh cho nam giới, khi nam giới xuất tinh thấy có dấu hiệu khác thường như trên cần phải nhanh chóng đi kiểm tra tinh dịch để xác định chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng để có hướng điều tri thích hợp

T.H.T

 

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...