Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
15:08 14/06/2014 GMT+7

Xóa bỏ “bẫy” biển báo tốc độ 25, 30, 35 km/h

Quyết định xóa bỏ biển báo tốc độ 25, 30, 35 km/h thay bằng biển 40 km/h của Bộ trưởng Đinh La Thăng khiến nhiều người như trút bớt được gánh nặng khi tham gia giao thông.
 

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng "các biển báo tốc độ này từng gây bức xúc cho dư luận do vị trí đặt bất hợp lý, đôi khi trở thành bẫy với người tham gia giao thông".

Thường xuyên gặp các biển báo hạn chế tốc độ trên tuyến đường từ Đắk Lắk về Bắc Giang cánh lái xe cho biết loại bỏ những biển báo này là việc làm cần thiết để tránh tai nạn giao thông, giảm phiền toái, bức xúc cho giới lái xe. Ngoài việc đặt lại biển báo cho hợp lý, ngành giao thông cần quy định thêm việc đặt máy bắn tốc độ, ít nhất phải cách biển báo từ 25 đến 50 m.

 

Xóa bỏ “bẫy” biển báo tốc độ 25, 30, 35 km/h

 

Lý giải về biển báo hạn chế tốc độ dưới 40 km/h tồn tại khá lâu mà không được thay thế, Tổng cục trưởng Đường bộ ông Nguyễn Văn Huyện giải thích "do công tác quản lý và do người ra quyết định cắm biển, họ cầu toàn, mong muốn xe đi tốc độ thấp sẽ đảm bảo an toàn giao thông hơn, chúng tôi đã sàng lọc, lắng nghe và quyết tâm làm cho đúng với thực tế. Tổng cục đã đốc thúc các tỉnh rà soát và xóa bỏ các biển bất hợp lý, thực hiện xong trong tháng 6".

Liên quan việc cảnh sát giao thông thường bắn tốc độ ngay sau biển báo, khiến người dân bức xúc, ông Huyện khẳng định sẽ rà soát và bổ sung biển cảnh báo giảm tốc độ từ xa để lái xe chuẩn bị và chủ động. Ông cũng đề nghị tài xế trước hết cần quan sát và làm chủ tốc độ, chấp hành đúng quy định khi có biển báo.

Ngoài ra, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị phải rà soát biển báo tốc độ tối đa 50km/h đã cắm và bổ sung những biển báo phù hợp với tuyến đường. Riêng đối với các dự án trên quốc lộ đang thi công, chủ đầu tư, các ban quản lý dự án, doanh nghiệp BOT phải tổ chức rà soát và chỉ đạo nhà thầu thay biển báo 5km/h bằng biển báo phía trước có công trường và các biển chỉ dẫn giao thông qua khu vực đang thi công.

Với trường hợp đang thi công mặt đường bị thắt hẹp, sử dụng đường tạm, cầu tạm để đảm bảo giao thông và các trường hợp cần thiết khác thì được cắm biển báo hạn chế tốc độ cùng với các biển chỉ dẫn khác để phù hợp với đặc điểm công trường và thời điểm thi công.

TT (Tổng hợp)

Sự kiện:xã hội, giao thông
 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...