Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
12:22 20/09/2014 GMT+7

Về Hà Nam thưởng thức những đặc sản nổi tiếng

Nếu đến Hà nam một lần bạn đừng quên thưởng thức bánh cuốn Phủ Lý, bún cá rô đồng hay cá kho niêu đất Vũ Đại và nhiều món đặc sản khác ở nơi đây.
 

Mỗi vùng miền lại có những món ăn đặc sản riêng mang lại cho du khách ấn tượng khó quên. Nếu bạn có cơ hội du lịch một lần đến vùng đất Hà Nam, bạn sẽ không thể quên hương vị đặc sản đậm đà của vùng đất này. Dưới đây là những món đặc sản rất được lòng du khách ở Hà Nam.

Bánh cuốn Phủ Lý

 

Về Hà Nam thưởng thức những đặc sản nổi tiếng

 

Bánh cuốn là món ăn vốn quen thuộc của rất nhiều tỉnh thành, địa phương ở khắp mọi miền. Tuy nhiên, bánh cuốn Phủ Lý có hương vị rất riêng, rất gần gũi, nhẹ nhàng mà tinh tế. Món bánh cuốn Phủ Lý thường ăn kèm với chả nướng. Chả nướng cũng được chế biến rất cầu kì, người ta tẩm ướp thịt với gia vị rồi xiên vào que tre rồi nướng trên bếp than hồng giúp chả nướng có vị thơm ngon khác biệt. Đây là món ăn ngon và rất được lòng du khách khi đến nơi đây.

Bún cá rô đồng

 

Về Hà Nam thưởng thức những đặc sản nổi tiếng

 

Bún cá cũng là món ăn xuất hiện ở một số địa phương nhưng bún cá rô đồng Hà Nam cuốn hút người ăn nhờ lớp thịt vàng ruộm xen lẫn màu xanh của rau cải, vị ngọt thơm của nước dùng… Món ăn này được chế biến vô cùng cầu kỳ, trong đó cá rô đồng được chọn phải là cá “chính hiệu” của vùng quê chiêm trũng chứ không phải cá rô phi, cá rô lai được bán đại trà trong các chợ. Khi thưởng htu71c món cá rô đồng Hà Nam một lần sẽ mang lại hco bạn một hương vị khó quên.

Cá kho niêu đất Vũ Đại

 

Về Hà Nam thưởng thức những đặc sản nổi tiếng

 

Có thể nói đây là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Đặc biệt, cá kho niêu cũng là món ăn mang hương vị rất riêng của người đất Hà Nam. Món cá kho niêu này có hương vị đặc biệt nhờ khâu chế biến cầu kỳ cùng hương vị mới lạ. Nguyên liệu chính của món ăn này là cá trắm đen được làm sạch rồi đặt vào niêu đất, phía dưới niêu được lót lớp riềng nhằm tránh cá bị cháy khi kho suốt 10 – 12 giờ. Cá kho niêu với những khúc cá có màu nâu sậm, thịt mềm, xương tan… ăn không phải bỏ xương.

Rượu làng Vọc

 

Về Hà Nam thưởng thức những đặc sản nổi tiếng

 

Một thức uống mà du khách không thể bỏ qua khi đến vùng đất này lá rượu làng Vọc. Loại rượu này  thơm nức mùi hương gạo, có vị đậm đà, ngọt lịm mà không say. Rượu Vọc mang hương vị đặc biệt và thơm ngon vì nó không chỉ được làm bằng men gồm 36 vị thuốc Bắc nấu với gạo nếp, mà còn nhờ thiên nhiên ưu đãi cho nguồn nước cùng kỹ thuật nấu rượu cổ truyền của người dân nơi đây.

Chuối ngự

 

Về Hà Nam thưởng thức những đặc sản nổi tiếng

 

Nổi tiếng là đặc sản tiến vua, chuối ngự ở Hà Nam không giống như chuối ngự trâu quả to, ăn nhạt. Chuối ngự có buồng chuối khá nhỏ nhưng rất đẹp, quả căng tròn, vàng óng, cuống xanh, đầu có 3 chiếc tua cong đẹp mắt. Khi ăn, bạn sẽ thấy chuối có vị ngọt, hương thơm, càng ăn càng thấy ngon mà không hề gây ngán.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...