Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
10:53 21/05/2014 GMT+7

Trung Quốc ban hành lệnh cấm hệ điều hành Windows 8 sử dụng trên các máy tính chính phủ

Trong khi chính phủ Mỹ luôn luôn nghiêm cấm mua các sản phẩm của Huawei do nghi ngờ các sản phẩm này được cài backdoor (thuật ngữ chỉ những phần mềm độc hại, được tạo ra để cài, phát tán mã độc vào máy tính người của người dùng) từ chính phủ Trung Quốc thì Trung Quốc cũng giữ an toàn cho mình khi "tránh xa" các sản phẩm đến từ Mỹ.
 

Trung Quốc ban hành lệnh cấm hệ điều hành Windows 8 sử dụng trên các máy tính chính phủ
 

Trung Quốc trở nên vượt trội khi sử dụng các hệ điều hành, ứng dụng dịch vụ của smartphone và nhiều sản phẩm khác mà do họ phát triển thay vì phải sử dụng các sản phẩm do Mỹ phát triển. Theo báo cáo mới nhất từ Trung Quốc thì nước này đã cấm cài đặt hệ điều hành mới nhất từ Microsoft là Windows 8 trên bất kỳ máy tính nào thuộc chính phủ.

Cơ quan về chi tiêu trong chính phủ Trung ương Trung Quốc (Central Government Procurement Center) đã thông báo về lệnh cấm này trên website của họ vào tuần trước và lý do mà họ đưa ra là để giúp ích cho việc sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.

Nhưng hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã đã chỉ ra một lý do khác của lệnh cấm và nói rằng Trung Quốc muốn tránh việc mất đi mọi sự hỗ trợ từ một hệ điều hành giống như Microsoft đã làm với hệ điều hành Windows XP. Tân Hoa Xã cho rằng hệ điều hành Windows XP ước tính vẫn còn được sử dụng hơn 50% thị trường máy tính Trung Quốc và việc Microsoft không còn hỗ trợ sẽ ảnh hướng đến người dùng sử dụng hệ điều hành này.

Thực tế, Microsoft đã  thông báo ngừng hệ thống hỗ trợ cho hệ điều hành lâu đời và thành công nhất của mình vào tháng trước. Với 13 năm hoạt động, Windows XP là hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, hơn bất kỳ hệ điều hành nào khác.

 

Trung Quốc ban hành lệnh cấm hệ điều hành Windows 8 sử dụng trên các máy tính chính phủ
 

Cơ quan về chi tiêu trong chính phủ Trung ương Trung Quốc cũng nêu rõ rằng tất các các máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng phải chạy trên một hệ điều hành khác ngoài Windows 8.

Tuy nhiên, lệnh cấm chỉ áp dụng trong các văn phòng chính phủ và thị trường máy tính cá nhân sẽ không bị ảnh hưởng. Hiện tại, Microsoft không có phản hồi gì về vấn đề này.

Wahrheit

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...