Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
13:30 05/08/2014 GMT+7

Triều Tiên nới lỏng quy tắc về thời trang “gót giày sát thủ” lên ngôi

Khi xu hướng thời trang châu Á với tên gọi “gót chân sát thủ” xuất hiện trên các đường phố của thủ đô bảo thủ Bình Nhưỡng, các nhà phân tích cho rằng đó là một phần kế hoạch của người lãnh đạo trẻ Kim Jong-un hướng tới sự hiện đại và tiến bộ, theo The Guardian.
 

Cơn sốt thời trang của Triều Tiên với tên gọi "gót chân sát thủ” được bán rộng rãi trên khắp đường phố của Triều Tiên, theo tờ báo ủng hộ Triều Tiên Choson Sinbo.

Những đôi giày cao gót bán ở Cửa hàng bách hóa số 1 của Bình Nhưỡng và các khu chợ khác có gót nhọn hoặc thô, mũi tròn hoặc nhọn và đôi giày cao gót được trang trí với một dây đeo duy nhất hoặc ren.

 

Triều Tiên nới lỏng quy tắc về thời trang “gót giày sát thủ” lên ngôi

 

"Xu hướng thời trang thay đổi một cách nhanh chóng ở đây; nó rất khó để theo kịp" Ri Mi-ok, quản lý tại nhà máy giày Potonggang cho biết trong một cuộc phỏng vấn "Những đôi giày cao gót rất cao và các cửa hàng nhập những kiểu giày đa dạng với nhiều mẫu mã. Phụ nữ từ chối đi giày cao gót ít hơn năm cm".

"Ngay cả những người đàn ông, đặc biệt là những người trẻ tuổi, cũng chuộng những đôi giày có đế độn cao và mũi nhọn" Ri nói thêm. Cố lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong-il , nổi tiếng mang giày cao gót cao để ngụy trang cho thân hình nhỏ bé của mình.

Theo Choson Sinbo, Nhà máy giày Potonggang, mở cửa vào những năm 1960, có khoảng 950 công nhân, nó trở thành nhà sản xuất giày lớn nhất ở Triều Tiên. Với 8 nhà thiết kế chuyên nghiệp, họ đang tuyên bố sẽ sản xuất 50 loại giày khác nhau và lưu hành toàn quốc.

"Phụ nữ Bình Nhưỡng bị ảnh hưởng bởi vợ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Ri Sol-ju và nhóm nhạc Moranbong vì vậy họ thích đi giày cao gót có quai cài" một người giải thích.

Chính quyền Triều Tiên thường xuyên đưa lên các  phương tiện truyền thông về việc cải thiện cuộc sống hướng tới hiện đại hơn kể từ khi Kim Jong-Un lên nắm quyền vào cuối năm 2011.

 

Triều Tiên nới lỏng quy tắc về thời trang “gót giày sát thủ” lên ngôi

 

Điều này bao gồm những tin tức về quần áo bơi và quần áo theo xu hướng, đánh dấu một nỗ lực để khắc họa hình ảnh của một nhà nước tiến về phía trước trẻ trung và tràn đầy năng lượng dù chưa có nhiều kinh nghiệm.

Thanh niên Triều Tiên muốn vẻ ngoài của mình phải khác biệt so với những người xung quanh. Một trong những cách đó là thông qua việc từ từ tăng các kiểu tóc có sẵn trong thời đại Kim Jong-Un.

Theo nguồn tin, mức giá cho một người đàn ông cắt tóc cơ bản là 1000 KPW (4,50 USD), nhưng phong cách mới như thế này có thể có giá lên đến 6000 KPW.

 

Triều Tiên nới lỏng quy tắc về thời trang “gót giày sát thủ” lên ngôi

 

Tuy nhiên, chính những xu hướng này đang đào sâu thêm khoảng cách giàu nghèo ở Triều Tiên, khi chỉ con em của những gia đình khá giả mới đủ tiền chạy đua với các kiểu mốt hoặc sử dụng các sản phẩm từ nước ngoài, nhất là từ Hàn Quốc. Cũng giống như các em học sinh ở khắp mọi nơi, những thanh thiếu niên muốn bắt kịp xu hướng để phù hợp với các bạn cùng lớp khi có một sản phẩm hoặc kiểu tóc mới nhưng cha mẹ không phải luôn luôn hài lòng với loại hình phát triển này; điều này là dễ hiểu khi một mái tóc hợp thời trang có giá tương đương với 1 kg gạo.

"Sử dụng các sản phẩm mới nhất của Hàn Quốc cho thấy mọi người đang tuyệt vọng để đuổi kịp", nguồn tin giải thích: "Nếu mọi người không thể đi theo các xu hướng họ sẽ bị tẩy chay".

Nguồn tin cho biết cơ quan dịch vụ an ninh Triều Tiên đã kiểm tra ít nghiêm ngặt hơn về các sản phẩm mỹ phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc trong năm qua điều đó cho phép ngành thời trang phát triển.

Oliver

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...