Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
09:38 25/07/2014 GMT+7

Tổng hợp những thực phẩm giúp tăng chiều cao tối đa

Yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chiều cao của bạn phát triển, những nguồn thực phẩm dưới đây sẽ giúp chiều cao của bạn phát triển tối đa.
 

Nếu bạn sở hữu một chiều cao khá “khiêm tốn”, vẫn có cách để bạn khắc phục được chúng phần nào. Hãy quan tâm và bổ sung cho cơ thể những thực phẩm có tác dụng tăng chiều cao tối ưu sau.

Sữa chua và sữa tươi

 

Tổng hợp những thực phẩm giúp tăng chiều cao tối đa

 

Bên cạnh ánh nắng mặt trời vào buổi sáng thì sữa tươi, sữa chua cũng là một nguồn dinh dưỡng cung cấp lượng vitamin D đáng kể. Vitamin D có tác dụng trong việc giúp hệ cơ xương chắc khỏe và phát triển tối đa. Bên cạnh đó, sữa còn là một nguồn thực phẩm rất giàu canxi. Bạn có thể uống một ly sữa chua nhỏ hay khoảng 250 ml sữa tươi mỗi ngày, sẽ cung cấp cho cơ thể bạn đến 30% lượng canxi cần thiết. Từ đó, chiều cao của bạn sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn.

Cá mòi và trứng

 

Tổng hợp những thực phẩm giúp tăng chiều cao tối đa

 

Cá mòi là một loại cá bé nhưng lại chứa một nguồn Vitamin D và canxi rất lớn. Đây là 2 dưỡng chất cần thiết cho hệ cơ và xương vững chắc của bạn. Trứng chứa lượng vitamin D tương đối ít, nhưng ăn trứng là cách nhanh nhất để đưa Vitamin D vào cơ thể bạn. Khi ăn trứng, bạn nên ăn cả lòng đỏ và lòng trắng vì đa số Vitamin D có nhiều trong lòng đỏ của trứng hơn.

Cá hồi và cá ngừ

 

Tổng hợp những thực phẩm giúp tăng chiều cao tối đa

 

Cá hồi và cá ngừ là thực phẩm có chứa nhiều chất béo omega-3. Đây là một loại chất béo có lợi cho quá trình phát triển chiều cao của cơ thể. Với chỉ 100 g cá ngừ đã chứa tới khoảng 43% lượng vitamin D và 100 g cá hồi chứa hơn cả 100% lượng Vitamin D cho cơ thể cần mỗi ngày. Vì thế, để tăng chiều cao hiệu quả, bạn hãy bổ sung những loại cá này vào thực đơn hàng.

Rau bina và cải xanh

 

Tổng hợp những thực phẩm giúp tăng chiều cao tối đa

 

Bên cạnh việc cung cấp cho cơ thể những nguồn thực phẩm từ cá, trứng, sữa thì rau xanh cũng cần thiết để phát triển chiều cao của bạn. Trong đó, hai loại rau là bina và cải xanh sẽ là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn gia tăng chiều cao tối đa. Ngoài những món như canh rau, rau xào bạn có thể bổ sung loại thực phẩm này cho cơ thể bằng cách, ép rau bina hoặc cải xanh lấy nước uống. Đặc biệt, với 1 ly nước ép rau bina sẽ cung cấp 26% lượng canxi, chất xơ, chất sắt và Vitamin A mà cơ thể cần mỗi ngày.

 Phô mai

 

Tổng hợp những thực phẩm giúp tăng chiều cao tối đa

 

Phô mai là thực phẩm chứa nhiều chất béo và canxi. Ăn phô mai thường xuyên để cung cấp lượng canxi cần thiết cho sự phát triển chiều cao của cơ thể. Bạn cũng tránh ăn thực phẩm này quá nhiều vì chúng có thể gây béo phì. Chỉ cần 42 g phô mai đã cung cấp hơn 30% lượng canxi cần thiết cho cơ thể bạn mỗi ngày.

HT

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...