Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:22 17/10/2014 GMT+7

Tìm hiểu về chứng mộng tinh ở nam giới

Mộng tinh không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới, tuy nhiên triệu chứng này sẽ khiến nam giới mất tự tin, trầm cảm, lo lắng. Những điều sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mộng tinh và nhanh chóng áp dụng phương pháp khắc phục.
 

Mộng tinh là tình trạng xuất tinh xảy ra trong lúc ngủ ban đêm. Nhiều người (đàn ông) khi ngủ thường nằm mơ, mộng mị, thấy đang âu yếm, hay giao phối với một người phụ nữ nào đó mà họ thích hay mến cảm, yêu thương. Cũng có trường hợp không mơ thấy người phụ nữ nào, nhưng vẫn bị xuất tinh, là do họ bị căng thẳng, lo âu, hay sau một ngày làm việc mệt nhọc. Tình trạng này có thể xảy ra một tuần một lần, hay hai đến ba lần.
 

Tìm hiểu về chứng mộng tinh ở nam giới
 

Mộng tinh thường gặp ở những người trẻ (từ trên 10 tuổi đến trên 20 tuổi) hay lo âu, căng thẳng, trên 30 tuổi cũng có thể gặp, nhưng ít hơn... Nhiều người bị mộng tinh thường tỏ ra xấu hổ, mặc cảm, lo sợ. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Thành Như: “Mộng tinh là tình trạng sinh lý bình thường, cho thấy cơ thể của người nam đó phát triển, mộng tinh không được xem là bệnh lý. Tinh xuất ra chủ yếu là từ túi tinh, tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, rất nhiều người mắc phải thường rơi vào trạng thái lo lắng quá mức, càng làm cho mộng tinh xảy ra nhiều hơn, dày hơn. Cứ thế thành cái vòng luẩn quẩn, càng bị nhiều càng lo lắng, càng lo lắng lại càng bị nhiều hơn nữa!”

Khi bị triệu chứng này, nam giới có thể dùng các món ăn sau đây để khắc phục:

1. Cháo gạo lứt rau hẹ

Gạo lức 100g, rau hẹ tươi 30 - 60g (dùng hạt thì 5 - 10g).

Rau thái nhỏ (hạt tán bột). Đổ gạo đã vo vào nồi, nước vừa đủ nấu thành cháo, cháo chín mới cho rau hẹ và muối vào vừa ăn. Ăn ngay, không để hôm sau.

2. Thịt gà xào câu kỷ tử và hồ đào

Thịt gà đã bỏ xương 500g, trứng gà một quả; câu kỷ tử, hồ đào 30g, gia vị đủ dùng.

Thịt gà rửa sạch, thái miếng mỏng ướp với gia vị trong vòng 15 phút. Câu kỷ tử, hồ đào ngâm nước, bỏ vỏ. Phi thơm hành mỡ, cho thịt gà vào xào chín bắc ra. Rang hồ đào và câu kỷ tử chín sau đó trộn với thịt gà đã xào, bắc lên bếp rồi đập trứng vào, nêm gia vị là dùng được. Món ăn có tác dụng bổ khí huyết. Những người ăn kém, người mệt mỏi, người già, người mắc bệnh di tinh, mộng tinh sử dụng rất thích hợp.

3. Chè hải sâm
 

Tìm hiểu về chứng mộng tinh ở nam giới
 

Gạo lứt 20g, hải sâm 20g, đường, nước đủ dùng. Hải sâm thái miếng nhỏ, nấu chung với gạo đến khi gạo nhừ thì cho đường vào là dùng được. Ăn mỗi ngày một bát, ăn trong 5 ngày. Món chè có tác dụng bổ tinh tủy, ích huyết. Thích hợp với những người thận yếu, hay ra mồ hôi trộm, bị di, mộng tinh.

4. Bột lá sen

Lá sen 100 - 200g, phơi khô tán bột. Ngày uống 2 lần sáng tối, mỗi lần 6g với một chút rượu.

5. Sừng hươu nai

100g sừng hươu nai tán bột, uống mỗi lần 8g với nước pha rượu trắng lúc bụng đói, ngày uống 2 lần.

GM. TH

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...