Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:12 18/07/2014 GMT+7

Thú vị với núi đá mang hình dáng “nhạy cảm”

Nếu một lần đến với Thổ Nhĩ kỳ, bạn sẽ có một bất ngờ vô cùng thú vị khi được tận mắt ngắm nhìn ngọn núi đá mang hình dáng “nhạy cảm”.
 

Thung lũng Cappadocia hay còn gọi là Kapadokya, nằm ở trung tâm của khu vực Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi đây là một vùng đất với cảnh quan thiên nhiên độc đáo, những kì quan “độc của độc” và hấp dẫn hơn cả là những khối đá mang dáng hình kì lạ.

Từ lâu người ta đã gọi thung lũng Cappadocia với một cái tên đầy ngọt ngào “Thung lũng tình yêu”. Điều này không phải ngẫu nhiên mà nơi đây có một ngọn núi đá với hình dáng độc đáo mô phỏng tựa như bộ phận sinh dục của nam giới. Hẳn nhiên, Cappadocia đã thu hút khá nhiều những du khách hiếu kỳ đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng ngọn núi kì dị này.

 

Thú vị với núi đá mang hình dáng “nhạy cảm”

 

Nơi đây là tập hợp của hàng ngàn khối đá mọc lên san sát nhau, dựng đứng và vươn thẳng lên bầu trời. Người ta không biết chính xác những khối đá ở thung lũng này đã xuất hiện từ bao giờ. Nhưng khắp cả Cappadocia các khối đá mang hình dáng tựa như “của quý” của đấng mày râu vẫn sừng sững dưới nắng mưa, gió bão của thời tiết. Đối với những du khách khi mới tới đây lần đầu đều cảm thấy ngạc nhiên, ngỡ ngàng và luôn xuất hiện một câu hỏi rằng không biết đây có phải là một công trình nhân tạo hay không?

 

Thú vị với núi đá mang hình dáng “nhạy cảm”

 

Những khối đá mang dáng hình “của quý” ở Cappadocia chính là di tích của những ngọn núi lửa để lại. Theo thời gian, dưới sự bào mòn rồi nhào nặn của trời đất, những tảng đá bình thường ban đầu đã biến thành những tảng đá mang dáng hình kì quặc đó. Trên thực tế, hiện tượng núi lửa làm các mác-ma trào ra, khi mác-ma nguội thì chúng tạo ra loại đá núi lửa. Sau một thời gian dài, loại đá núi lửa này sẽ cứng dần. Một điều đặc biệt, ở thung lũng Cappadocia là loại đá này dưới tác động của tự nhiên đã bị phong hóa và tạo ra những hình dạng “độc nhất vô nhị” này. Có thể nói, “mẹ” tự nhiên đã ưu ái khi ban tặng cho những khối đá ở đây có một hình hài giống “cái ấy” của đàn ông.

 

Thú vị với núi đá mang hình dáng “nhạy cảm”

 

Khi đến với thung lũng này, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh vật độc đáo, mà bạn còn được tận hưởng một bầu không khí trong lành vì nơi đây là một vùng cao nguyên có độ cao hơn 1.000 mét so với mực nước biển. Để có thể ngắm cận cảnh những “của quý” cao tới 50 cm, bạn có thể tìm cách leo lên đỉnh núi để được ngắm nhìn bao quát toàn cảnh thung lũng. Cũng nhờ những tảng đá mang hình dáng đặc biệt này, thung lũng “của quý” là nơi lựa chọn của những cặp vợ chồng son, họ đến để hưởng tuần trăng mật và hy vọng tình yêu của họ được bền vững theo thời gian như những tảng đá này.

 

Thú vị với núi đá mang hình dáng “nhạy cảm”

 

Không chỉ sở hữu kì quan ngọn núi đá mang dáng hình độc đáo, thung lũng Cappadocia còn được biết đến với di sản là thành phố ngầm bên dưới được người Do Thái xây dựng từ thời Cổ đại.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...