Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:29 10/09/2014 GMT+7

Thai phụ ôm con tự tử: Người chồng trút nỗi lòng

Sau khi vợ ôm đứa con trai tự tử khi trong bụng còn đang mang hình hài đứa con thứ 2 khi vừa mới 3 tháng tuổi, anh S. – chồng của chị Lê Thị Hương Mai tiều tụy rõ rệt. Anh cho biết “Vợ tôi thương chồng và con nhiều lắm, hàng xóm xung quanh ai cũng biết điều đó”.
 

Vợ tôi thương chồng nhiều lắm

Cũng đã một tuần trôi qua kể từ ngày chị Lê Thị Hương Mai (trú tại tổ 22 phường Bến Gót, Thành phố Việt Trì) nhảy sông Lô tự tử. Anh S. – chồng của chị Mai trông tiều tụy đi hẳn và gia đình anh vẫn tràn ngập sự tan thương.

Anh S. bần thần cho biết, ngày chị Mai xảy ra chuyện cũng là ngày giỗ bố anh. Anh S. không ngờ sự việc lại xảy ra quá nhanh “Vợ tôi hay cho con bỏ đi khỏi nhà, mỗi lần đi, cô ấy lại nhắn tin cho tôi. Như mọi lần, tôi thấy vợ đi khi hết giận lại quay về. Vợ tôi thương chồng và con nhiều lắm, hàng xóm xung quanh ai cũng biết điều đó…”.
 

Thai phụ ôm con tự tử: Người chồng trút nỗi lòng
 

Anh S. và bà Đ. chia sẻ với phóng viên.

Trong gia đình, anh S. không phải là không biết những mâu thuẫn nhỏ nhặt của mẹ chồng nàng đâu. Là người chồng, người con, anh vô cùng khó xử trước những chuyện nhỏ nhặt của phụ nữ. Vì không muốn mẹ hay vợ buồn nên anh chọn cách im lặng.

Anh nói: “Mâu thuẫn xảy ra vì vợ tôi có chút ảnh hưởng nghề nghiệp. Cô ấy sạch sẽ quá, bà nội chăm cháu không như ý Mai. Chuyện bà đút bột cho cháu làm bỏng miệng không hoàn toàn như thế. Mẹ tôi thường có thói quen cho bột vào miệng thử xem nguội hay nóng nhưng Mai phản đối cho rằng mất vệ sinh, hai mẹ con lại cãi nhau chuyện đó. Có lần, tôi đi làm về Mai đưa thằng bé vạch lưỡi ra chỉ vết đỏ trong lưỡi cho rằng bà cho cháu ăn bột nóng. Còn chuyện dội nước sôi vào cháu, hôm ấy tôi cũng ở nhà. Thằng bé đi vệ sinh, mẹ tôi vào trong nhà pha nước để rửa ráy cho cháu. Nước cũng hơi nóng nên thằng bé khóc. Vợ tôi cũng về kể với nhà ngoại. Hôm tôi về nhà ngoại, bố vợ cũng bảo tôi rằng lẽ ra con phải thử nước. Tôi thực sự không biết làm thế nào”.
 

Thai phụ ôm con tự tử: Người chồng trút nỗi lòng

Nhà bà Đ. – nơi mẹ con chị Mai đã từng chung sống.

Theo lời anh S., vợ anh nhạy cảm đến mức mẹ anh chỉ kể với một người quen làm bác sĩ ở viện Nhi trên Hà Nội về chuyện cháu Nghĩa có một dị tật ở bàn chân, nhìn qua như 6 ngón thì chị cũng về lại bảo chồng rằng bà chê cháu 6 ngón.

Về sự việc xảy ra ngày 1/9 – tức là ngày chị Mai ôm con bỏ đi rồi nhảy sông tự tử, bà Đ – mẹ chồng của chị Mai kể:

Sáng đó, tôi đi chợ để mua sắm hoa quả chuẩn bị giỗ cho ông nhà. Lúc tôi về thì thằng S. đi làm, còn cháu nó vẫn ở nhà, có đi đâu đâu. Thằng bé con nhìn thấy tôi mua hoa nó còn túm hết cả bó hoa để cho lên mũi ngửi rồi bảo, bà ơi bông này thơm, bông kia cũng thơm. Bông này thơm vừa bông này thơm lắm bà ạ. Thấy thế, tôi chỉ bảo nó là: cháu ơi, đừng có bóp hoa của bà, để mai bà cúng ông.

Xong rồi mẹ nó gọi thằng bé, bảo nó lên phòng, còn tôi xuống dưới nhà nhặt rau. Một lúc sau tôi thấy mẹ con nó thay đồ đẹp lắm rồi đi xuống. Thằng bé chạy vào chào tôi, tôi hỏi, cháu đi đâu đấy thì nó bảo, cháu đi chơi. Sau đó, mẹ con nó dắt xe đi. Ra đến cổng, gặp các bà hàng xóm, thằng bé còn chào tất cả các bà và bảo đi chơi chứ có chuyện gì xảy ra đâu. Còn lúc trước, khi tôi đi chợ, ở nhà nó với chồng có cãi nhau hay như thế nào thì tôi không biết.

Đến khi nhận được tin dữ, tất cả mọi người đều lo lắng chạy đôn chạy đáo, cả đám giỗ ngày mùng 2/9 chúng tôi cũng bỏ để lo công việc chứ ai ở nhà mà cúng giỗ nữa”.

Lường trước chuyện chia sẻ tin trên mạng

Anh S. tâm sự chuyện người em vợ chia sẻ lên mạng anh đã lường trước được. “Khi sự việc xảy ra, tôi đã lường trước được sẽ có chuyện này xảy ra vì vợ tôi hay tâm sự với dì cháu Nghĩa làm cho một công ty luật ở Hà Nội. Tôi thật sự buồn trước những gì mà em vợ tôi viết ra”.

Anh S. kể ngày xảy ra sự việc: “Vợ tôi đi ra ngoài rồi nhắn tin bảo hôm nay em sẽ đưa con đi thật xa, anh không bao giờ gặp con được. Tôi không ngờ lần ra đi này cô ấy chọn là việc nhảy sông. Hôm ấy, nhà có giỗ nhưng mẹ tôi nấu cơm còn hỏi tôi Mai có ăn không, tôi bảo chắc đang nghén nên không muốn ăn. Tôi lên giường nằm đến 12 giờ thì nhận được điện thoại của công an báo vợ tôi nhảy sông. Tôi không tin điều đó nên chưa cho gia đình biết mà đi ra đó xem thế nào. Tôi không đi làm như người em vợ nói, không giả tạo hay không đi tìm xác vợ”.
 

Thai phụ ôm con tự tử: Người chồng trút nỗi lòng

Chị Mai và con trai

Lý do anh S. giải thích chậm chạp trong khâu tìm kiếm vì đến 1 giờ chiều anh vẫn nhận được tin nhắn từ sim điện thoại khuyến mại của vợ. Đến khi công an kiểm tra điện thoại của chị Mai và của anh S. thấy hai giờ lệch nhau, lúc ấy anh S. mới nghĩ có thể do lỗi mạng nên tin nhắn đến muộn.

Gia đình anh S. chủ động rải tờ rơi dọc sông Lô để tìm kiếm thi thể mẹ con chị Mai. Khi người dân Phúc Thọ phát hiện thi thể giống như tờ rơi của anh S., họ đã gọi điện cho gia đình anh S. đến. Anh S. và ba người anh trong gia đình đã đến nơi phát hiện ra xác mẹ con chị Mai. “Nhà tôi đã làm hết sức, vậy mà vẫn bị mang tiếng thờ ơ trước cái chết của vợ con”- anh S. nói.

Anh S. kể vì chị Mai và cháu Nghĩa mất quá trẻ, theo phong tục của địa phương trẻ nhỏ mất họ không kèn trống nên gia đình cũng không thuê kèn trống chứ không phải vì oán hận nhau mà không làm ma tử tế.

Tại Ủy ban Nhân dân thành phố Việt Trì, nơi anh S. công tác, anh Hà Văn Khắc đồng nghiệp của anh S. cho biết: “S. hiền lành như cục đất. S. về đây làm việc được 5, 6 năm, hiền lành không đua đòi cờ bạc hay rượu chè. Nhà S. khó khăn, bố mất từ sớm, anh em trong cơ quan ai cũng biết. Người nó như cái lạt, đen đen giờ nhìn thấy nó tiều tụy, còm nhom anh em chúng tôi chỉ biết động viên S. cố gắng”.

Các đồng nghiệp của anh S. đều cho rằng có thể anh S. quá hiền lành, ít nói không giỏi trong việc giao tiếp, khi mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu anh không giải thích được. Thương mẹ, yêu vợ nên anh S. khó xử để xảy ra sự việc đau lòng.

GM. TH

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...