Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:36 14/11/2014 GMT+7

Tăng chiều cao cho trẻ bằng 3 bài tập đơn giản

Bạn muốn con bạn có chiều cao vượt bậc so với bạn bè thì ngoài việc cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng tốt cho hệ xương, bạn cũng đừng quên cho trẻ vận động cơ thể để kích thích các khớp và mô sụn phát triển dài ra tối đa.
 

Dưới đây là ba bài tập đơn giản, bạn có thể cùng các con tập luyện hàng ngày để giúp trẻ tăng chiều cao một cách tối ưu

1. Nhảy lò cò

Đây được xem là bài tập tăng chiều cao đơn giản nhất mà các trẻ có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi bé đang chơi đùa ngoài công viên, trong giờ nghỉ giải lao trong các giờ học hoặc ngay khi trẻ xem tivi….

 

Tăng chiều cao cho trẻ bằng 3 bài tập đơn giản

 

Để bắt đầu bài tập, bạn hãy hướng dẫn trẻ nhảy lò cò bằng một chân trái 8 lần kết hợp giơ hai tay thẳng lên rồi đổi sang chân phải.

Bài tập nhảy lò cò này không chỉ giúp trẻ phát triển trí não mà còn tạo độ khỏe khoắn cho đôi chân và giúp kích thích cơ thể sản xuất ra các loại hormone tăng trưởng giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội.

2. Co, duỗi người

Thực hiện bài tập này, các bạn hãy hướng dẫn trẻ đặt hai bàn tay và các ngón chân lên trên sàn nhà, lưng gù lên, cong như hình ngọn núi. Sau đó từ từ lướt người tới, đẩy ngực về phía trước và uốn cong người xuống. Lúc này, mặt của trẻ sẽ ngửa lên trời, xương sống cong vòng xuống, mông hạ thấp, giữ hai vai cao và hai cánh tay thẳng, xương chậu chạm đất. Sau đó, đổi ngược các thao tác để trở về tư thế hình ngọn núi như lúc đầu rồi tiếp tục lặp lại vài lần các động tác trên.

 

Tăng chiều cao cho trẻ bằng 3 bài tập đơn giản

 

Khi tập bài tập co, duỗi người này, các khớp xương sống sẽ được kéo giãn dần, tạo độ khỏe khoắn cho vai, ngực, lưng, vùng bụng và gân kheo. Bên cạnh đó, bài tập này cũng giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu của cơ thể trẻ diễn ra hiệu quả hơn, gián tiếp tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển thể chất toàn diện cho trẻ, trong đó có sự tăng trưởng chiều cao.

3. Treo người

Bài tập treo người tương tự như bài tập xà đơn, giúp duỗi hoàn toàn cơ thể. Trong lúc treo người, bạn hãy hướng dẫn trẻ giữ các ngón chân chỉ thẳng xuống mặt đất, bụng và mông hóp lại, cằm hếch lên trên.

 

Tăng chiều cao cho trẻ bằng 3 bài tập đơn giản

 

Bài tập này sẽ giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tối ưu cũng như tạo độ khỏe khoắn cho cánh tay, vai và các cơ ở vùng bụng.

Bơ dâu tây

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...