Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
11:24 20/05/2014 GMT+7

Tăng cân từ 3 thói quen ăn uống ngẫu nhiên

Có một số thói quen ăn uống hàng ngày, có thể bạn không để ý nhưng dù nhỏ chúng cũng làm bạn tăng cân rất nhanh. Dưới đây là một số hoạt động tự nhiên làm bạn tăng cân hiệu quả hơn.
 

1. Vừa ăn vừa nghe nhạc
 

Tăng cân từ 3 thói quen ăn uống ngẫu nhiên
 

Trong khi thưởng thức bữa tối, chúng ta thường có xu thế vừa thưởng thức một bản nhạc lãng mạn vừa dùng bữa. Bạn sẽ thật bất ngờ về tác dụng của nó. Khi bạn vừa nghe nhạc vừa ăn, bạn sẽ ăn ngon hơn, ăn nhiều hơn và không biết mình no từ lúc nào. Nếu hoạt động đó diễn ra thường xuyên, nó khiến bạn nạp nhiều năng lượng vào cơ thể và bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

2. Đứng trong khi ăn

 

Tăng cân từ 3 thói quen ăn uống ngẫu nhiên
 

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, khi chúng ta ăn đứng tại quầy thì chúng ta sẽ có xu thế ăn nhiều hơn khi ngồi. Bởi khi bạn đứng, bạn sẽ có cảm giác như mình đang ăn vặt. Do đó, cảm giác no chỉ đến khi bạn đã ăn quá nhiều. Điều này vô tình làm bạn tăng cân nhanh đó.

3. Ăn nhiều loại thức ăn hỗn hợp

 

Tăng cân từ 3 thói quen ăn uống ngẫu nhiên

 

Nếu chúng ta chỉ ăn một, hai loại thực phẩm thì nó sẽ dẫn đến tình trạng ngán và ta sẽ ăn được rất ít. Do đó, khi  ăn nhiều loại thực phẩm trong một ngày có một số thực phẩm ăn vào sẽ làm chúng ta nhanh đói, kích thích dạ dày tiêu hóa tốt nên ta ăn nhiều hơn. Hơn nữa, các loại thực phẩm chúng ta ăn vào cũng đa dạng và cung cấp lượng calories cho cơ thể nhiều hơn.

Những hoạt động trên diễn ra một cách tự nhiên mà ta không ý thức được. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định tăng cân thì hãy áp dụng và duy trì nó nhé!

HT

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...