Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
10:38 12/08/2014 GMT+7

Tăng cân hiệu quả với những bài tập yoga

Để có một thân hình cân đối, hoàn hảo hơn luyện tập các bài tập yoga chính là một trong những phương pháp giúp bạn tăng cân hiệu quả.
 

Cơ thể gầy yếu sẽ khiến bạn băn khoăn, lo lắng và thiếu tự tin trong cuộc sống. Hơn nữa, tình trạng gầy yếu có thể đe dọa đến sức khỏe của bạn với các bệnh như bệnh tim, bệnh mạch máu và tăng nguy cơ loãng xương... Những người gầy thường kén ăn, ăn được ít nên thường rất khó tăng cân. Vì vậy, luyện tập thể thao là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện cân nặng của mình hiệu quả.

 

Tăng cân hiệu quả với những bài tập yoga

 

 Bài tập yoga là một phương pháp hỗ trợ tăng cân hiệu quả. Đây là bài tập giúp mang đến cho cơ thể những tác động như giảm căng thẳng, tăng sự trao đổi chất, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng tuần hoàn máu và giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Nhờ những tác động do tập yoga mang lại, chắc chắn cân nặng của bạn sẽ được cải thiện. Dưới đây là một số bài tập giúp bạn tăng cân nhanh hơn.

- Bài tập thở: Bài tập thở là quan trọng vì nó làm giảm căng thẳng, giúp tinh thần thư thái và đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon.

 

Tăng cân hiệu quả với những bài tập yoga

 

- Bài tập ngồi: Bài tập này giúp tăng sức mạnh cơ bắp và kích thích cơ thể của bạn tăng trưởng tốt hơn.

- Nâng cao chân: Đây là động tác giúp tăng cường cơ hông và cơ bụng cho bạn nhanh chóng.

- Nâng mông: Bài tập thể dục này làm tăng khối lượng cơ bắp và sức mạnh của cơ thể.

- Sashangasana: Giúp cân bằng hệ thống trao đổi chất và kích thích tố cũng như cải thiện tiêu hóa cho bạn.

 

Tăng cân hiệu quả với những bài tập yoga

 

- Matsyasana (tư thế cá): Đây là tư thế tốt nhất để tăng trọng lượng vì tư thế yoga này tác động gần như tất cả các phần của cơ thể và giúp tăng trưởng toàn bộ cơ thể.

- Ardha kurmasana (tư thế đứa trẻ): Cơ thể của chúng ta có thể trẻ trung, khỏe mạnh hơn nhờ thực hiện tư thế này thường xuyên và mọi cơ quan của cơ thể được kéo dài đến tối đa.

- Suryaved pranayama: Những người gầy yếu có thể được hưởng lợi rất nhiều từ pranayam này vì nó tăng cường sức mạnh cả về thể chất và tinh thần.

 

Tăng cân hiệu quả với những bài tập yoga

 

- Sabasana: Tinh thần của bạn sẽ rất thư thái khi luyện tập tư thế này.

Tăng cân là một quá trình không khó nhưng nó đòi hỏi bạn phải kiên trì và cố gắng thực hiện. Chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập, bạn sẽ có một cơ thể đầy đặn và cân đối hơn.

HT

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...