Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
15:05 14/11/2014 GMT+7

Tác hại của rượu đối với sức khỏe tình dục

Nếu nam giới muốn bảo vệ sức khỏe cũng như duy trì phong độ ở chốn phòng the thì xin đừng đùa với rượu. Rượu có thể biến một người đàn ông nam tính trở nên bất lực, thậm chí mang phải căn bệnh vô sinh.
 

1. Rượu – một nguyên nhân gây liệt dương

Không ít người vẫn cho rằng rượu có thể kích thích nam giới, giúp tăng cường ham muốn tình dục. Thực tế cũng có một số trường hợp có thể như vậy. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng trong giới hạn nhất định của nó. Tửu lượng của mỗi người là rất khác nhau, nếu bạn vượt ngưỡng thì lúc đó điều chắc chắn là rượu sẽ làm suy giảm khả năng tình dục của bạn. Theo các chuyên gia, bệnh liệt dương thứ phát giai đoạn đầu đều có liên quan đến rượu và căn bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu lạm dụng rượu.
 

Tác hại của rượu đối với sức khỏe tình dục
 

Khoa học đã chỉ ra rằng, rượu chính là nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới, do làm giảm mức testosteron – hormone sinh dục nam có tác dụng duy trì ham muốn tình dục và kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh bài xuất tinh dịch.

Khi ở mức độ thông thường, lượng tinh dịch của nam giới sẽ có từ 2 – 5 ml, có 20 triệu tinh trùng/ ml và trên 60% số lượng tinh trùng ở dạng hoạt động mạnh và trên 60% tinh trùng có hình thái bình thường. Nếu như thường xuyên lạm dụng rượu, nam giới có thể bị vô sinh do không đủ số lượng tinh dịch cũng như số lượng tinh trùng và hình thái tinh trùng.

Ngoài ra, việc thường xuyên quan hệ tình dục trong trạng thái say rượu cũng sẽ khiến bạn tình của bạn bị tổn thương hoặc trở nên lãnh cảm vì những lý do thần kinh tâm thần của bạn. Trong lúc say rượu, bạn sẽ không kiểm soát được bản thân và có thể có những lời nhận xét, so sánh bộc phát không suy nghĩ làm tổn thương hoặc xúc phạm bạn tình của mình.
 

Tác hại của rượu đối với sức khỏe tình dục
 

Ở người nghiện rượu mãn tính thì tình trạng sức khỏe càng trở nên nguy hiểm hơn khi cơ thể thiếu vitamin B1 gây ra bệnh não, làm giảm hoặc mất khả năng tình dục như xuất tinh sớm, không đạt được cực khoái, không có khả năng cương cứng…

2. Rượu – nguyên nhân gây ra những tác hại khác

Từ những điều nêu trên, chúng ta dễ dàng thấy được, rượu không làm cho nam giới mạnh mẽ hơn mà còn khiến bạn mắc phải hội chứng lệ thuộc rượu. Hội chứng này có những biểu hiện khác nhau và thay đổi tùy theo cơ thể mỗi người. Biểu hiện rõ ràng nhất chính là sự thay đổi về nhân cách: bạn có thể trở nên nóng giận hơn, ghen tuông, dễ bị kích động và có hành vi gây gổ…

Nghiêm trọng hơn, rượu có thể khiến bạn lâm vào tình trạng rối loạn chức năng, đau bụng, chuột rút, chân tay đờ đẫn, run, cảm giác kiến bò, mạch không đều, mặt đỏ, đi lại không vững, nói năng lẫn lộn, nhíu lưỡi, suy nghĩ chậm chạp, trí nhớ giảm sút…
 

Tác hại của rượu đối với sức khỏe tình dục
 

Rượu còn là chất độc kích thích cơ thể, làm hạ đường huyết, tăng triglycerid trong máu tác động xấu đến tim, gan, mạch máu, gây tổn thương ở nhiều cơ quan khác nhau.

Người nghiện rượu còn rơi vào tình trạng thiếu chất dinh dưỡng nghiêm trọng do số calo mà rượu cung cấp cho cơ thể đã bù đắp nhu cầu năng lượng của cơ thể, mà số calo này lại không có nguồn gốc là protein, vitamin và muối khoáng. Vì thế người nghiện rượu thường bị suy dinh dưỡng.

Những người mang bệnh gan, bệnh về các cơ quan tiêu hóa, bệnh ung thư, các bệnh tim mạch, bệnh thần kinh – tâm thần…cũng một phần do rượu gây ra. Vì vậy, bạn hãy tránh xa rượu để có sức khỏe tốt và đời sống hạnh phúc hơn.

JI

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...