Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
15:18 07/08/2014 GMT+7

Sẽ rất nguy hiểm nếu ra mồ hồi nhiều sau khi quan hệ tình dục

Ra mồ hôi sau khi quan hệ là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên bạn cũng đừng chủ quan trước việc rất đỗi bình thường này nhé!
 

Quan hệ tình dục vốn dĩ là một hình thức vận động nên ra mồ hôi nhiều cũng là điều dễ hiểu. Hoạt động quan hệ tình dục sẽ đốt cháy một lượng lớn calo trong cơ thể. Khi “cuộc yêu” diễn ra, do sự kích thích, hưng phấn dẫn tới các hiện tượng như tim đập nhanh, thở gấp, co cơ, da đỏ hồng, huyết áp tăng. Tuyến mồ hôi cũng có những phản ứng tương tự, vì vậy, đổ mồ hôi là chuyện bình thường.
 

Sẽ rất nguy hiểm nếu ra mồ hồi nhiều sao khi quan hệ tình dục
 

Trong thời tiết nóng bức, sự trao đổi chất của cơ thể sẽ diễn ra càng nhanh hơn, sự tiêu hao năng lượng sẽ lớn hơn, ra mồ hôi khi quan hệ sẽ thường gặp hơn, thậm chí cơ thể có thể ra khá nhiều mồ hôi. Đây là hiện tượng sinh lý rất bình thường.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp, ra mồ hôi nhiều khi quan hệ tình dục lại là hiện tượng bệnh lý, nguyên nhân có thể là tâm lý hoặc thể chất. Xét về mặt tâm lý, ra mồ hôi nhiều có thể do tình trạng phấn khích, căng thẳng, sợ hãi. Đối với nam giới bị rối loạn sinh lý, khi quan hệ tình dục, vì quá lo lắng dương vật không cương cứng được, tâm lý căng thẳng quá mức sẽ dẫn tới ra mồ hôi.
 

Sẽ rất nguy hiểm nếu ra mồ hồi nhiều sao khi quan hệ tình dục
 

Xét về mặt thể chất, có 3 loại thường gặp, đó là thể chất khí hư, thể chất dương hư, thể chất âm hư. Những người bị thể chất khí hư thường ra mồ hôi nhiều sau khi vận động, khó thở và mệt mỏi. Còn đối với người bị thể chất dương hư thường có biểu hiện sợ lạnh, đau lưng, mệt mỏi, sắc mặt kém, phân lỏng, thích ăn đồ nóng. Việc đổ mồ hôi nhiều, dễ cáu gắt, mất ngủ, xuất tinh sớm, di tính chính là biểu hiện của nam giới bị thể chất âm hư.

Vì vậy, ở những người ra mồ hôi nhiều khi quan hệ tình dục, nên áp dụng một số biện pháp thích hợp để phòng tránh như: khi cơ thể đang mệt mỏi, không tiến hành quan hệ tình dục, không nên có những hoạt động quá bạo lực cũng như không nên kéo dài thời gian quan hệ. Khi nam giới ra mồ hôi quá nhiều, hãy thay đổi tư thế hoặc để người phụ nữ chủ động hơn. Khi thời tiết quá nóng bức, bạn nên chú ý tạo sự thoát mát trong căn phòng. Nếu như cứ tiếp tục ra mồ hồi không ngừng thì nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

TH – γ 

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...