Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
15:24 06/11/2014 GMT+7

Putin “đánh bại” Obama để giành danh hiệu “nhà lãnh đạo quyền lực nhất”

Năm thứ hai liên tiếp, Tổng thống Nga Putin đã đánh bại Tổng thống Mỹ Barack Obama trong danh sách bầu chọn “nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới” do tạp chí Forbes xếp hạng.
 

Putin “đánh bại” Obama để giành danh hiệu “nhà lãnh đạo quyền lực nhất”


Đây là lần thứ 3 ông Obama mất ngôi đầu – hai lần vào tay ông Putin và một lần vào nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình.

Danh sách 5 người quyền lực nhất vẫn không thay đổi so với năm ngoái. Đứng thứ ba là ông Tập Cận Bình, thứ tư là Giáo hoàng Francis và thứ năm là Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Danh sách của Forbes chọn có 72 người. Trong số 12 nhân vật mới lọt vào danh sách này có Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, xếp thứ 15; người sáng lập công ty Alibaba, cũng là người giàu nhất Trung Quốc Jack Ma, xếp thứ 30; và Abu Bakr al-Baghdadi, lãnh đạo tự phong của nhóm Nhà nước Hồi giáo, xếp thứ 54.

26 người trong danh sách đến từ Mỹ. 19 người từ Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó Trung Quốc có 6 người.

Danh sách này có 17 nguyên thủ quốc gia, với tổng GDP 48 nghìn tỉ USD, 39 CEO và chủ tịch các tập đoàn kiểm soát hơn 3,6 nghìn tỉ thu nhập hàng năm.

Trong danh sách có 9 người phụ nữ, nhưng lần đầu tiên 2 người lọt vào top 10 - là bà Merkel và chủ tịch Quỹ dự trữ liên bang Mỹ Janet Yellen.

Theo LĐO

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...