Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:46 05/06/2014 GMT+7

Phương pháp tập luyện tăng cân

Nam giới luôn mong muốn có thân hình vạm vỡ. Điều này không phải là khó thực hiện, bạn hãy áp dụng theo chế độ ăn uống, tập luyện khoa học mà các chuyên gia chỉ dẫn, và áp dụng theo những phương pháp tập luyện sau đây:
 

Có khoảng tĩnh cho sự ổn định cốt lõi

Cơ bắp của bạn có những bộ chuyển động nhanh và chậm, nhưng khi bạn muốn giữ mức ổn định trọng lượng thì bạn cần khoảng tĩnh cho cả 2 sợi cơ. Theo các chuyên gia và huấn luyện nhận định, muốn tạo lập cơ bắp và tăng cân, bạn cần tạo một sức mạnh tổng thể của tất cả cơ bắp để ổn định lưng dưới và hông. Việc tập luyện cần theo một tiến độ chậm, từ từ không thay đổi đột ngột tránh những tổn thương và giúp cơ bạn phát triển từ bên trong.

Thêm tạ để xây dựng cơ bắp

Tập tạ là một phương pháp giúp bạn tăng cân, tăng cơ hiệu quả. Khi mới bắt đầu tập, bạn hãy tập với tạ nhẹ và sử dụng chúng một thời gian. Khi bạn thấy cơ thể có dấu hiệu thay đổi, lúc đó bạn có thể mở rộng cánh tay, nâng cao lên đầu và bắt tay với bài tập khó hơn.
 

Phương pháp tập luyện tăng cân

 

Thứ tự các bài tập

Tập luyện đúng cách theo lời chỉ dẫn của các chuyên gia mới có thể giúp bạn bảo đảm sức khỏe và tăng cân lành mạnh. Bạn hãy bắt đầu với những bài tập đơn giản, đến khi đã quen, bạn có thể thay đổi từ từ các bài tập theo hướng từ dễ đến khó.

Chú ý đến chế độ ăn trong quá trình tập luyện

Ngoài tập luyện, bạn cũng phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, giàu chất dinh dưỡng. Có như vậy, bạn mới có thể bù lại lượng calo bị tiêu hao trong quá trình luyện tập và tích trữ thêm lượng calo dư thừa để tăng cân.
 

Phương pháp tập luyện tăng cân

 

Chia nhỏ các bài tập

Cơ bắp chỉ phát triển tốt khi bạn đặt nó dưới áp lực. Bạn hãy chia nhỏ các bài tập và tập trung tinh thần vào những động tác bạn đang thực hiện, như vậy, bạn sẽ nhanh chóng đạt được hiệu quả tăng cân, tăng cơ.

Kết hợp với chế độ sinh hoạt thông minh

Để tăng cân nhanh, không phải bạn cứ lao vào tập luyện bất kể thời gian. Bạn phải chú ý tránh mất sức và phân bổ thời gian tập luyện hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cũng phải ngủ đầy đủ, ăn uống hợp lý để tái tạo và xây dựng cơ bắp.

Thu Hồngγ

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...