Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
10:34 26/08/2014 GMT+7

Phương pháp tăng cân hữu hiệu nhất cho người gầy

Bạn đang rơi vào tình trạng thiếu cân trầm trọng? Những phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả.
 

Tăng cân là một quá trình không mấy khó khăn, chỉ cần bạn tìm ra nguyên nhân vì sao mình thiếu cân và có những phương pháp khắc phục hiệu quả. Trước hết, khi bạn bị thiếu cân, gầy ốm thì bạn cần xem lại những thói quen của mình:

 

Phương pháp tăng cân hữu hiệu nhất cho người gầy

 

- Bạn ngủ có đủ không? Nếu bạn thường xuyên mất ngủ hay ngủ ít, ngủ không đủ giấc thì sẽ khiến cơ thể suy nhược và khó lên cân.

 - Bạn có uống nhiều cà phê không? Uống nhiều cà phê sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cả giấc ngủ của bạn. Nếu bạn có thói quen uống  khoảng từ 2 – 3 ly cà phê trở lên trong một ngày, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.

- Bạn có hút thuốc không? Trong thuốc lá có chứa hàm lượng lớn chất nicotin. Loại chất này gây ức chế sự co bóp của dạ dày, kích thích sự giải phóng glucoza từ gan vào máu, làm tăng đường huyết và giảm cảm giác đói.

- Bạn có ăn điều độ 3 bữa/ngày và ăn đúng giờ không? Ăn ít hơn 3 bữa mỗi ngày hoặc thường xuyên bỏ bữa chính là nguyên nhân khiến cơ thể không được cung cấp đủ lượng calories cần thiết để tăng cân.

 

Phương pháp tăng cân hữu hiệu nhất cho người gầy

 

Sau khi đã xác định các nguyên nhân khiến bạn khó tăng cân, bạn cần nhanh chóng loại bỏ chúng để cải thiện cân nặng của mình nhanh chóng hơn. Vì vậy, bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch tăng cân và chăm chỉ thực hiện chúng.

 - Xây dựng một chế độ ăn với những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Mỗi ngày, bạn cần cung cấp cho cơ thể thêm lượng calories và đảm bảo lượng calories cung cấp cho cơ thể phải nhiều hơn lượng calories bị tiêu hao.

 

Phương pháp tăng cân hữu hiệu nhất cho người gầy

 

- Cần đảm bảo một ngày có đủ các bữa ăn chính, ăn thêm các bữa phụ và nguồn dưỡng chất nạp vào cơ thể phải đầy đủ các chất như đạm, protein, vitamin, khoáng chất và các chất béo có lợi.

- Hạn chế sử dụng các chất kích thích như trà đặc, cà phê, thuốc lá.

 - Ngủ đủ giấc và tránh thức khuya.

- Tăng cường tập luyện thể dục thể thao và lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng, vừa phải để kích thích hệ tiêu hóa và tăng quá trình trao đổi chất.

 

Phương pháp tăng cân hữu hiệu nhất cho người gầy

 

Sau khi đã đạt cân nặng mong muốn, bạn cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý để duy trì kết quả đạt được và tránh bị sụt cân trở lại.

HT

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...