Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:08 19/08/2014 GMT+7

Phiến quân nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm bắt giữ người đàn ông Nhật Bản

Nhóm chiến binh Hồi giáo Nhà nước (ISIS) đã nhận trách nhiệm bắt giữ một người đàn ông Nhật Bản tại Syria trong một bài đăng trên Internet, hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ ba 19/8.
 

Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm qua cho biết Nhật Bản đã điều tra xem liệu đó có phải là một trong những công dân của mình bị bắt ở miền bắc Syria bởi máy bay chiến đấu Nhà nước Hồi giáo.

Một video clip đăng trên YouTube tuần này cho thấy một người đàn ông mặc một chiếc áo thun nằm trên mặt đất bị thẩm vấn bởi những người không xác định. Người đàn ông trả lời bằng cách nói tên của mình là Haruna Yukawa và rằng ông vừa là một nhà báo và một bác sĩ.

Theo DailyMail đưa tin, người đàn ông Nhật Bản được cho là một hành lính đánh thuê ở Syria đã được bắt và thẩm vấn bởi chiến binh thánh chiến ISIS nói bằng giọng Anh.

 

Phiến quân nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm bắt giữ người đàn ông Nhật Bản

 

Trong video clip tính xác thực không thể được xác nhận độc lập, người đàn ông bị thẩm vấn và yêu cầu trả lời bằng tiếng Anh tại sao anh ta mặc áo quân đội và tại sao anh ta mang trên người một khẩu súng.

Yukawa nói với họ ông đã lấy vũ khí từ một người lính quân đội Syria. Khi các chiến binh nói với anh Lực lượng Quân đội Syria Tự do FSA là kẻ thù của họ, Yukawa nói rằng ông không phải là một người lính.

Người thẩm vấn đã dùng một con dao dài để đe dọa nói chuyện bằng tiếng Anh trong suốt clip và một trong số họ dường như có một giọng London.

 

Phiến quân nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm bắt giữ người đàn ông Nhật Bản

 

Khi Yukawa nói với những người thẩm vấn ông là một nhiếp ảnh gia, họ yêu cầu ông đưa máy ảnh của mình và nói với ông là ông không mặc quần áo đúng với tính chất công việc của mình.

Họ sau đó đã nhiều lần hỏi ông rằng có phải đang làm việc cho FBI và CIA.

Hơn 170.000 người đã thiệt mạng trong nội chiến ở Syria, nơi mà phiến quân Hồi giáo Sunni áp đảo chống lại Tổng thống Bashar al-Assad - một thành viên của dân tộc thiểu số Alawite, được hỗ trợ bởi lực lượng quân sự Shiite từ Iraq và Lebanon.

"Đây là một khu vực nơi một nhóm khác nhau đang chiến đấu. Chúng tôi đang tập trung vào xác nhận những gì đang thực sự xảy ra, cũng như sự an toàn của người bị bắt" một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản nói với các phóng viên.

Trên một Facebook đăng tải của một người Nhật tên Haruna Yukawa là người đứng đầu công ty an ninh của Nhật Bản PMC, vào ngày 11/7 cho thấy Haruna Yukawa đang cầm một khẩu súng và nói mình đang ở Syria.

Những hình ảnh khác cho thấy ông đang ở biên giới Iraq. Trong một loạt các hình ảnh, ông đang ở trong một chiếc xe bọc thép và than phiền rằng nó nóng.

 

Phiến quân nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm bắt giữ người đàn ông Nhật Bản

 

Công ty của Haruna Yukawa được thành lập vào tháng giêng và nộp hồ sơ của mình với chính phủ Nhật Bản, tham gia vào một loạt các doanh nghiệp từ thiết kế trang web, bán hàng thực phẩm cho vật nuôi đến các dịch vụ an ninh.

Một cố vấn của công ty Nobuo Kimoto, nói với Reuters rằng Yukawa đã tới Syria hồi đầu năm nay vì ông ta nghĩ rằng nó sẽ có ích cho công việc của mình.

 

Phiến quân nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm bắt giữ người đàn ông Nhật Bản

 

Các hình ảnh cho thấy Facebook Yukawa là ở Syria và Iraq trong suốt tháng 6 và tháng 7, trước khi quay trở lại Nhật Bản.

Ông được xác nhận là đang ở Syria vào tuần trước. Cố vấn của PMC Kimoto nói rằng ông đã mất liên lạc với Yukawa khoảng giữa tháng 7.

Hiện Bộ Ngoại Giao Nhật Bản vẫn chưa đưa ra lời bình luận cụ thể nào.

Đa Đa

Sự kiện:ISIS, Iraq, Syria, Nhật Bản
 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...