Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:51 28/07/2014 GMT+7

Phe ly khai “tố” Ukraine tăng cường chiến đấu hiện trường MH17 rơi để trốn trách nhiệm

“Kiev đang tìm cách trốn tránh chịu trách nhiệm cho vụ máy bay MH17 rơi gần Donetsk miền đông Ukraine bằng cách tăng cường hoạt động chiến đấu xung quanh khu vực máy bay gặp nạn”, trung tâm báo chí của nước Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết hôm chủ nhật 27/7, trích dẫn lời thủ lĩnh phiến quân Alexander Borodai.
phe-ly-khai-to_1
phe-ly-khai-to
 

Phe ly khai “tố” Ukraine tăng cường chiến đấu hiện trường MH17 rơi để trốn trách nhiệm

 

Trước đó, các phương tiện truyền thông đại chúng thông báo rằng quân đội Ukraine đã lên kế hoạch kiểm soát khu vực vụ tai nạn máy bay Malaysia rơi, mà kết thúc là việc họ đã bắn phá vào Gorlovka và các khu vực định cư khác được kiểm soát bởi các lực lượng DPR.

Tăng cường hoạt động chiến đấu là "bằng chứng không thể chối cãi được chứng minh rằng Kiev đang tìm cách tiêu diệt tất cả bằng chứng về tội ác của quân đội mình" Borodai nói.

Trước đó vào ngày chủ nhật sau khi đến thăm Đại sứ quán Malaysia tại Ukraine, Tổng thống Poroshenko nói với báo chí ông đã ra lệnh ngừng hoạt động chiến đấu trong một khu vực xung quanh vụ tai nạn máy bay Boeing Malaysia rơi 40 km.

Ông Alexander Hug, phó chủ tịch Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang giám sát nhóm chuyên gia ở Ukraine cũng cho hay: "Chúng tôi nghe thấy những dấu hiệu cho thấy giao tranh đang xảy ra. Tình hình trên hiện trường dường như không an toàn. Do đó chúng tôi quyết định triển khai vào sáng mai. Giao tranh trong khu vực nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến hiện trường vụ việc".

Oliver

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...