Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
10:11 27/02/2014 GMT+7

Nữ phiên dịch phá két trộm nửa tỷ lĩnh 10 năm tù

Thu cùng anh em trai và người tình vào công ty phá két sắt lấy trộm hơn 500 triệu đồng, trong lúc lừa các đồng nghiệp cũ đợi mình ở nhà hàng.
 

Theo bản án sơ thẩm ngày 27/2 của TAND Hà Nội, Hoàng Thị Thu (28 tuổi, quê ở thành phố Thái Nguyên) là nhân viên công ty nước ngoài có trụ sở tại quận Thanh Xuân.

thu-8440-1393489313.jpg

Nhóm trộm cắp tại toà: Tuân, Tùng, Đức và Thu đang mang bầu (từ trái qua). Ảnh: Việt Dũng.

Cuối tháng 8/2013, Thu xin nghỉ việc và rủ người yêu Vũ Anh Đức trộm két sắt của ông chủ người Hàn Quốc. Thu rủ anh và em trai là Hoàng Văn Tuấn (35 tuổi) và Hoàng Văn Tùng (22 tuổi) cùng tham gia.

Tối 2/9/2013, Thu gọi điện cho quản lý rủ toàn bộ nhân viên đi ăn liên hoan chia tay. Để mọi người đợi tại nhà hàng, Thu và đồng bọn ra tay. Đức, Tuấn cảnh giới ở bên ngoài. Sau khi ngắt cầu dao điện để tránh camera phát hiện, Thu lấy chìa khóa có sẵn mở cửa để Tùng vào phòng để két sắt. Cả hai lật ngửa chiếc két sắt rồi dùng đột sắt, búa, xà beng phá khóa. 500 triệu đồng lấy được, chúng nhét vào túi xách của Thu.

Trước khi rời hiện trường, Tùng dùng xà beng phá các thanh sắt ở cửa sổ tạo hiện trường giả. Thu cất túi tiền vào cốp xe máy rồi cùng người yêu đến nhà hàng liên hoan.

Ăn tối xong, cả hai về nhà trọ nhập bọn với Tuấn, Tùng bắt taxi về Thái Nguyên. Thu chia cho anh và em trai mỗi người 30 triệu đồng sau đó bắt xe khách bỏ trốn vào Đồng Nai.

Tại phiên xử hôm nay, tòa tuyên phạt Thu 10 năm tù do xác định là chủ mưu, Tùng lĩnh 8 năm, Đức và Tuấn cùng 7 năm về tội Trộm cắp tài sản.

Việt Dũng

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...