Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:08 05/08/2014 GMT+7

Nỗi cô đơn…

“Khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn”.
 

Càng lớn, càng sống lâu người ta lại có cảm giác mình trơ trọi, mình cô đơn. Khi quãng đường cuộc sống càng dài, quyển sách quá khứ lại càng dày thêm. Quyển sách quá khứ ấy còn in những khỉ niệm buồn, những kỉ niệm vui, những nỗi đau đã từng xé nát trái tim ta một thời. Ở đời, những niềm vui người ta nhanh quên nhưng nỗi buồn thì nó cứ còn mãi. Những nỗi đau là những vết sẹo. Vết sẹo có thể lành nhưng không thể mờ theo thời gian. Và cứ mỗi khi có cơ hội thì nó lại đau nhức nhối.

 

Nỗi cô đơn…

 

Vì vậy, quá khứ đã đi qua khiến con người ta lại càng rơi vào sự lạc lõng, sự trống trải ở hiện tại. Và đôi lúc người ta cần lắm sự sẻ chia. Sự sẻ chia có thể không làm nỗi buồn vơi đi. Nhưng ít ra, nó cũng khiến lòng ta nhẹ nhõm, nó khiến ta có động lực để vượt qua. Ta tin rằng, trên thế giới này có rất nhiều người giống như ta, họ cũng đã vượt qua được những nỗi cô đơn, sự đơn độc và lạc lõng trong cuộc đời. Vậy tại sao ta lại không thể? Ta muốn chia sẻ với ai đó, muốn có ai đó hiểu mình để nỗi cô đơn đó sẽ trở thành một câu chuyện nhỏ, khi ta trở nên hạnh phúc. Và ta sẽ biết trân trọng hơn những phút giây hạnh phúc mà ta đang có.

 

Nỗi cô đơn…

 

Cuộc sống luôn có những thăng trầm và phút cô đơn chỉ là nốt trầm trong bản nhạc cuộc đời bạn. Đôi khi, ta lại cảm thấy bình yên khi có những phút chỉ có mình ta. Theo bước đường của thời gian, con người dễ dàng bị cuốn theo những lo toan của cuộc sống, ta không có nhiều những khoảnh khắc để được sống chậm. Vì thế, thỉnh thoảng ta muốn được một mình, một mình trong cái bình yên của cuộc đời đầy ồn ào, lắm vồn vã.

 

Nỗi cô đơn…

 

Vì vậy, bạn đừng quan tâm hay sợ hãi nỗi cô đơn, mà hãy quan tâm cái cách bạn đối mặt với nó. Cô đơn nhiều khi là do suy nghĩ của mỗi người. Nhưng không phải cứ sống đơn giản là đời thanh thản. Nếu con người ta là phức tạp thì chắc gì sống đơn giản mà nhận được sự thanh thản? Sẽ rất khó để bạn thay đổi suy nghĩ của chính bạn. Nhưng hãy để cuộc sống tác động vào và bạn nhận nó có chọn lọc, chắc chắn bạn sẽ thay đổi. Để được như thế, bạn nên mở lòng mình và bước ra thế giới. Dù nó là một mớ hỗn độn, phức tạp và cũng chứa những con người đang cô đơn như bạn.

HT

 

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...