Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:48 29/08/2014 GMT+7

Những việc không nên làm khi vệ sinh thiết bị điện tử

Vệ sinh cho điện thoại, thiết bị điện tử là việc tưởng chừng như dễ dàng nhưng nếu không chú ý có rất nhiều lỗi có thể khiến thiết bị phá hỏng.
 

Khi vệ sinh cho thiết bị, nếu muốn kéo dài tuổi thọ, bảo vệ thiết bị ở mức tốt nhất bạn tuyệt đối không nên làm những việc dưới đây.

1. Vệ sinh nhưng không tắt nguồn

Vệ sinh điện thoại, thiết bị điện tử nhưng không tắt nguồn là lỗi thường mắc phải của rất nhiều người. Tuy nhiên nếu vệ sinh mà không tắt nguồn sẽ ngấm ngầm phá hoạt thiết bị.

Những việc không nên làm khi vệ sinh thiết bị điện tử

Hãy tắt nguồn, ngắt kết nối sạc cho thiết bị nếu bạn có ý định vệ sinh cho thiết bị.

2. Dùng nước lau màn hình thiết bị

Đây là lỗi thường mắc phải, nhiều người tiện tay thường dùng nước để lau màn hình điện thoại hoặc lau vỏ của thiết bị. Tuy nhiên việc dùng nước để lau vỏ của thiết bị sẽ khiến tuổi thọ của thiết bị giảm sút.

3. Sử dụng chất tẩy rửa dân dụng

Điện thoại, các thiết bị điện tử có nguy cơ bị giảm tuổi to, lớp sơn phủ bảo vệ màn hình, lớp vỏ máy dễ bị bào bào nếu bạn dùng chất tẩy rửa để vệ sinh cho thiết bị. Tốt nhất bạn vẫn nên dùng nước tẩy dành riêng cho thiết bị điện tử.

4. Sử dụng chất tẩy rửa màn hình không đúng

Màn hình của các thiết bị điện tử được cấu tạo khác nhau, tùy vào nhà sản xuất mà thiết bị có những chỉ định dùng những loại chất tẩy rửa khác nhau. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên tùy tiện sử dụng các loại chất tẩy rửa màn hình mà chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

5. Phun chất tẩy trực tiếp lên thiết bị

Những việc không nên làm khi vệ sinh thiết bị điện tử

Phun chất tẩy trực tiếp lên thiết bị dễ làm hỏng và giảm tuổi thọ của thiết bị. Do đó hãy xịt chất tẩy lên phần khăn dùng để lau máy.

6. Dùng giấy vệ sinh để lau máy

Đây là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên việc dùng giấy vệ sinh để lau máy sẽ khiến các hạt bụi giấy là xước màn hình. Bụi giấy bám vào các khe nỏ của thiết bị. Vì vậy đừng dùng giấy vệ sinh để lau máy, hãy lựa chọn loại vừa chuyên dụng để lau.

7. Quên không vệ sinh giắc cắm, cổng vào thiết bị

Những việc không nên làm khi vệ sinh thiết bị điện tử

Những vị trí như cổng USB, giắc cắm, cổng vào thiết bị là những nơi rất dễ bị bỏ qua khi vệ sinh thiết bị. Tuy nhiên bạn nên dùng tăm bông lau nhẹ những phần này để làm sạch đầu cắm. Sau khi vệ sinh thiết bị nên để khoảng 10 phút rồi mới sử dụng.

PL

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...