Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:01 03/07/2014 GMT+7

Những việc không nên công khai trên Facebook

Facebook thu hút sự tham gia của nhiều người, và không ít bạn trẻ đã mang toàn bộ cuộc sống của mình lên trưng bày trên Facebook mà không ngờ có lúc, chính việc này mang lại nhiều rắc rối cho cuộc sống đời thực của mình.
 

Ngày nay, dưới sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, mạng xã hội trở thành một nơi lý tưởng để bất kỳ ai cũng có thể tham gia và chia sẻ cảm xúc. Facebook thu hút sự tham gia của nhiều người và không ít bạn trẻ đã mang toàn bộ cuộc sống của mình lên trưng bày trên Facebook mà không ngờ có lúc chính việc này mang lại nhiều rắc rối cho cuộc sống đời thực của mình. Sử dụng Facebook sao cho tế nhị không phải ai cũng biết cách. Dưới đây là một số việc bạn không nên công khai trên Facebook để tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mình.

1. Người yêu

Khi yêu nhau, ai cũng muốn cả thế giới này biết rằng họ đang vô cùng hạnh phúc bên người mình yêu. Chính vì thế, họ thường giới thiệu người yêu cho bạn bè, những người quen của họ. Rất nhiều bạn, vì muốn khoe người yêu với bạn bè nhanh chóng và muốn người yêu tin tưởng mình hơn mà họ không ngại đăng tải những hình ảnh giữa hai người hay những câu nói đầy tình tứ yêu thương lên facebook để bạn bè chứng nhận cho tình yêu của họ. Thực tế, bạn chỉ nên chia sẻ những chuyện riêng tư cho những người bạn thật sự tin tưởng. Tình yêu đâu có giấy bảo hành mãi mãi, nó có thời hạn và ai biết bạn và người ấy yêu nhau trong bao lâu. Những bức ảnh bạn ôm hôn hay tình tứ giữa hai người không những khiến người khác đánh giá bạn không tốt mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ mới sau này của bạn.

2. Tài sản
 

Những việc không nên công khai trên Facebook
 

Người ta vẫn có câu “Biết người biết mặt khó biết lòng”, huống hồ Facebook là một thế giới ảo, bạn sẽ không biết được ai đang có mưu đồ với bạn. Bạn khoe tiền, khoe nhà, sổ tiết kiệm… giống như bạn đang tạo cơ hội cho những ai có ý đồ đen tối. Hạn chế khoe của là cách tránh những rắc rồi vào mình. Bạn đừng tự đẩy mình vào thế “ không thể không cho” vì đã trót khoe của với một ai đó muốn mượn tiền bạn.

3. Chuyện gia đình

Nhiều bạn có thói quen khi có những điều không hài lòng với gia đình là lên Facebook đăng những dòng status than thở, hờn trách. Việc này là không nên bởi lẽ, nói xấu gia đình chẳng khác nào bạn đang tự nói xấu chính mình.

4. Quan điểm đánh giá người khác

Trên Facebook, chỉ cần bạn đăng một vài câu bóng gió thì sẽ có hàng trăm người giật mình. Vì thế, nếu bạn bực tức hay thù ghét ai đó, tốt nhất bạn nên giữ trong lòng để tránh những bất hòa không đáng có.

5. Số điện thoại và số nhà

Nếu bạn không muốn bị giật mình vì tiếng chuông điện thoại reo vào lúc nửa đêm hay nhận những tin nhắn không hay ho thì bạn đừng đăng công khai số điện thoại, số nhà lên Facebook. Đối với những bạn bán hàng online, chỉ nên sử dụng một số điện thoại để thuận tiện buôn bán.

6. Thành tích

Bạn học giỏi và bạn đạt được kết quả cao. Bạn tự hào về bản thân là điều đúng đắn. Thế  nhưng bạn không nên đem việc bạn học giỏi ra sao, bạn có nhiều kĩ năng như thế nào lên Facebook. Nếu bạn giỏi, bạn khoe, bạn sẽ bị nhiều người soi mói, ghanh tị. Bạn không giỏi, bạn khoe, bạn sẽ bị nhiều người nói xấu

7. Chuyện công việc

“Tai vách mạch rừng” nên bạn đừng nghĩ việc bạn than thở về sếp hay nói xấu đồng nghiệp trên Facebook sẽ không ai trong công ty biết. Cách tốt nhất là giữ kín hoặc chỉ công khai trên group cá nhân.

Bơ dâu tây

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...