Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
09:53 22/06/2014 GMT+7

Những vấn đề sinh lý nam giới nên biết

Một số biểu hiện của “cậu nhỏ” hay cảm giác khi “yêu” ở nam giới, không chỉ liên quan đến sức khỏe tình dục mà còn phản ánh về tình trạng sức khỏe chung của cả cơ thể.
 

Ở nam giới, có một “cậu nhỏ” khỏe mạnh là biểu hiện sinh lý tốt và khả năng đáp ứng chuyện chăn gối trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là 6 vấn đề liên quan đến “cậu nhỏ” mà các nam giới nên biết để đánh giá tình trạng sức khỏe của mình.

1. “Cậu nhỏ” co lại ở nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng

Đa phần nam giới thường nhận thấy khi bị lạnh, dương vật sẽ co lại. Điều này là do các mạch máu ở đây co lại, khi gặp nhiệt độ lạnh và nó có thể giãn trở lại kích thước bình thường khi máu lưu thông. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, từ nhiệt độ bình thường xuống thấp hơn 3 – 4 độ có thể ảnh hưởng xấu tới việc sản sinh tinh trùng và testosterone. Nam giới nên giữ cho bộ phận sinh dục thoáng mát bằng cách tránh mặc quần lót chật và ngâm mình trong bồn nước nóng quá lâu.

 

Những vấn đề sinh lý nam giới nên biết

 

2. Rượu và khả năng cương cứng

Rượu không chỉ có hại cho gan, mà còn làm giảm khả năng cương cứng của “cậu nhỏ” ở nam giới. Mất nước do uống rượu sẽ khiến thể tích máu giảm và tăng angiotensin, loại hormone gây rối loạn chức năng cương dương. Tuy nhiên, ở một số người, đặc biệt là thanh niên, uống nhiều rượu lại có tác dụng làm giảm sự lo lắng và tăng khả năng cương dương.

3. Thuốc lá và “cậu nhỏ”

Theo nghiên cứu, hút thuốc lá nhiều sẽ gây ra chứng xơ vữa động mạch. Thuốc lá làm tắc nghẽn động mạch của tim và cũng làm “cậu nhỏ” nghẽn máu khi cương cứng. Các hóa chất độc hại có trong thuốc lá, có thể gây tổn thương mạch máu dẫn tới rối loạn chức năng cương cứng. Hút thuốc cũng có thể gây tổn thương mô dương vật, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của “cậu nhỏ”.

 

Những vấn đề sinh lý nam giới nên biết

 

4. Độ nhạy của “cậu nhỏ” giảm theo tuổi

Sự suy giảm độ nhạy của “cậu nhỏ” là hoàn toàn bình thường khi tuổi tác tăng lên. Độ nhạy của “cậu nhỏ” được đánh giá bằng mức độ kích thích tối thiểu mà người đàn ông có thể cảm thấy. Theo một nghiên cứu ở Mỹ, sự suy giảm ham muốn tình dục do tuổi thường do sự suy giảm nồng độ testosterone. Theo đó, độ nhạy của “cậu nhỏ” bắt đầu suy giảm từ tuổi 25 và suy giảm mạnh nhất ở độ tuổi trên 65.

5. Cương cứng giúp duy trì kích thước “cậu nhỏ”

Một điều mà nam giới cần biết là sự cương cứng thường xuyên, sẽ giúp “cậu nhỏ” giữ nguyên được vóc dáng. Cơ của dương vật cần nhận được oxy thường xuyên qua lưu thông máu, để có thể cương cứng. Ở một số nam giới không có khả năng cương cứng thường xuyên, mô dương vật trở nên ít đàn hồi và co lại, điều này có thể khiến cho dương vật ngắn đi.

 

Những vấn đề sinh lý nam giới nên biết

 

6. Tắc tuyến tiền liệt

Hội chứng này thường xảy ra, khi nam giới quan hệ tình dục không đạt tới cực khoái. Khi đó, cảm giác đau đớn kéo dài ở tinh hoàn là do máu lưu thông không đều, dẫn tới tăng thể tích máu bị nghẽn lại trong cơ quan sinh dục dẫn đến tắc. Điều này khiến cho dương vật cương cứng và tinh hoàn căng lên, cho đến khi thể tích máu trong cơ quan sinh dục giảm, dương vật và tinh hoàn mới có thể trở lại kích thước bình thường.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...