Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:25 06/09/2014 GMT+7

Những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến trong cơ quan sinh dục nam, nó nằm ở bụng dưới hay cổ bang quang. Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh mà nam giới nào cũng có nguy cơ mắc phải. Chính vì vậy, việc phòng ngừa căn bệnh này là cần thiết để bảo vệ sức khỏe chính mình. Ăn những thực phẩm dưới đây là một cách đơn giản để giảm thiểu căn bệnh này.
 

1. Cà chua


Ngoài những thành phần dinh dưỡng khác như vitamin, sắt, mangan… rất tốt cho sức khỏe, cà chua còn chứa chất lycopene – một hợp chất chống oxy hóa góp phần giảm nhẹ nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

 

Những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt


Để việc hấp thụ chất lycopen trong cà chua một cách tốt nhất, lời khuyên trong chế biến là phải thêm nhiệt và chất béo. Điều này đồng nghĩa thay vì ăn sống, bạn nên xào nấu qua cà chua một tý. Thêm các chất béo từ dầu hay từ thịt cá là cách để tối ưu hóa sự hấp thụ lycopene của cơ thể.


2. Bông cải xanh


Bông cải xanh lọt vào top thực phẩm có khả năng phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến chon nam giới là vì nó có chứa chất sulforaphane. Đây là chất được biết đến với tư cách là một vệ sĩ bảo vệ sức khỏe của bạn chống lại nguy cơ của căn bệnh ung thư quái ác. 

 

Những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

 

Các nhà khoa học cho rằng, đây là một trong những chất chống ung thư tuyến tiền liệt mạnh mẽ nhất. Ngoài ra, các họ hàng nhà cải như súp lơ, cải xoăn, bông cải trắng… cũng có tác dụng đáng kể trong cuộc chiến chống lại nguy sự đe dọa của căn bệnh này.


3. Đậu nành


Là một trong các loại thực vật rất giàu protein và đa dạng hình thức chế biến như đậu hũ hay sữa đậu nành… Đậu nành có tác dụng tăng cường khả năng phòng bệnh của cơ thể chống lại các loại ung thư, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt. Tác dụng ấy có được là do isoflavone, một hợp chất còn được xem là estrogen thực vật. 

 

Những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt


Bên cạnh lợi ích về mặt hóa học, đậu nành còn giúp chúng ta trong việc cân đối thực đơn ăn uống. Bằng cách ăn nhiều đậu nành thay thế một phần protein động vật, bạn có thể hạn chế phần nào nguy cơ ung thư


4. Dầu hạt lanh


Lanh là cây trồng chủ yếu được dùng nhằm mục đích cung cấp nguyên liệu sản xuất vải sợi. Tuy nhiên, hạt lanh có thể ăn được với nhiều tác dụng hữu ích. 
Hạt lanh chứa nhiều chất béo omega 3 và lignan, chúng là những chất có khả năng chống oxy hóa tốt. Hạt lanh có thể dùng làm bánh mì, ngũ cốc, bánh nướng…

 

Những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

 


Dầu hạt lanh có thể tìm thấy ở dạng lỏng hay viên nang. Ngoài ra, một số loại thực phẩm khác như nước quả lựu, nước trà xanh... cũng có tác dụng ngăn ngừa căn bệnh này.

Bơ dâu tây

 

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...