Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:41 12/06/2014 GMT+7

Những sai lầm khi tập luyện khiến cơ bắp tiêu tan

Có những sai lầm trong quá trình tập luyện khiến cơ bắp tiêu tan. Bạn cần tránh những sai lầm này.
 

Tập luyện đến kiệt sức
 

Những sai lầm khi tập luyện khiến cơ bắp tiêu tan

 

Không phải cứ muốn cơ bắp phát triển thì bạn cứ tập luyện càng nhiều càng tốt. Nếu bạn tập luyện hơn 20 sets cho một nhóm cơ hoặc hơn 15 lần tập cho một set thì bạn đã luyện tập quá nhiều. Mặc dù ngay thời điểm đó, có thể bạn sẽ cảm thấy cơ bắp to hơn, nhưng điều này chỉ là hiệu ứng tạm thời chứ không thật sự giúp cơ bắp phát triển.

Việc luyện tập quá nhiều lần trong một set có nghĩa là bạn đang nâng tạ quá nhẹ dẫn đến cơ bắp của bạn đang dần bị tiêu hao.

Không nghỉ ngơi đủ
 

Những sai lầm khi tập luyện khiến cơ bắp tiêu tan

 

Giấc ngủ chính là khoảng thời gian cơ bắp bạn được phục hồi và phát triển. Khi bạn ngủ ít hơn 6h/ ngày sẽ khiến việc sản xuất ra những hóa chất tự nhiên cho cơ bắp phát triển bị hạn chế.

Những buổi tiệc thâu đêm, stress… là những nhân tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cơ bắp. Ngoài ra, việc bạn tập luyện 7 ngày/ tuần cũng sẽ khiến bạn bị mất cơ. Vì vậy bạn nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để cho cơ thể khỏe mạnh.

Không bổ sung Carb và Protein sau khi tập

Bổ sung carb và protein ngay sau khi tập sẽ giúp quá trình phục hồi cơ bắp hiệu quả hơn, ngăn ngừa việc mất đi lượng glycogen. Việc làm này sẽ giúp bạn nạp đủ dưỡng chất cần thiết để xây dựng và phát triển cơ.
 

Những sai lầm khi tập luyện khiến cơ bắp tiêu tan

 

Không ăn đủ 6 bữa/ngày

Khi bạn tập luyện, bạn cần đảm bảo lượng thức ăn đủ để duy trì hoạt động, nếu không, việc trao đổi chất sẽ chậm lại ngay lập tức. Khi bạn ăn nhiều thức ăn, cơ thể bạn sẽ biến nó thành mỡ để dự trữ, vì vậy hãy ăn thường xuyên và đừng để cơ thể bạn bị đói.

Chỉ tập phần trước của cơ thể
 

Những sai lầm khi tập luyện khiến cơ bắp tiêu tan

 

Tập trung vào các nhóm cơ trước của cơ thể như ngực, tay trước, tay sau và bụng có thể sẽ giúp cơ thể bạn đẹp, hoàn hảo nhưng ở các bộ phận khác của cơ thể lại không có sự luyện tập.

Việc quá tập trung vào những nhóm cơ này dẫn đến việc mất cân bằng cho toàn cơ thể, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng. Cơ thể con người có 70% lượng cơ bắp được tập trung chủ yếu ở chân và lưng, vì vậy bạn không nên chỉ tập trung ở phần trước, mà còn phải tập ở cả chân và lưng.

Thu Hồngγ

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...