Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
09:36 23/07/2014 GMT+7

Những nhóm thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển chiều cao

Bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý là một trong những phương pháp giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả. Dưới đây là những nguồn thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển chiều cao.
 

Nhóm thực phẩm giàu canxi

 

Những nhóm thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển chiều cao

 

Canxi là một trong những chất quan trọng có tác động tích cực đến chiều cao của bạn. Vì khoáng chất này tham gia trực tiếp vào quá trình hình thành hệ cơ xương, giúp xương chắc khỏe và tăng trưởng tốt nhất. Những thực phẩm chứa lượng canxi phong phú gồm sữa, trứng, cá, rau lá xanh, hải sản và một số loại hoa quả. Vì vậy, bạn hãy bổ sung cho cơ thể nguồn canxi dồi dào bằng cách bổ sung những nguồn thực phẩm này vào khẩu phần ăn hàng ngày để giúp chiều cao phát triển tối đa.

 Nhóm thực phẩm giàu Magie

 

Những nhóm thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển chiều cao

 

Trong nhiều loại khoáng chất thì magie là một khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Magie tham gia vào hầu hết các hoạt động của cơ thể và giúp các phản ứng hóa học được cân bằng. Nó giúp duy trì một hệ cơ ổn định và duy trì chức năng của các dây thần kinh, từ đó giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh và tăng chiều cao hiệu quả hơn. Khoáng chất này có nhiều trong các loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, các sản phẩm từ sữa, sôcôla và ngũ cốc.

 Nhóm thực phẩm giàu protein

 

Những nhóm thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển chiều cao

 

Những nguồn thực phẩm giàu protein sẽ mang lại cho bạn sự tăng trưởng chiều cao tối đa. Đặc biệt, nguồn thực phẩm này cũng chứa nhiều các axit amin có chứa các enzym, hormone và các kháng thể kích thích tăng trưởng, tạo năng lượng hiệu quả cho cơ thể bạn. Do đó, bổ sung cho cơ thể nguồn protein dồi dào là một biện pháp giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Những thực phẩm chứa nhiều protein gồm trứng, cá, rau, đậu và thịt gà.

Uống nhiều nước

 

Những nhóm thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển chiều cao

 

Nước là một yếu tố quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Nước giúp thanh lọc, đẩy nhanh sự trao đổi chất và kích thích các tế bào cơ bắp tăng trưởng. Bổ sung cho cơ thể khoảng từ 1.5 – 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn đạt được chiều cao tối đa vì các đĩa đệm của cột sống có cấu tạo đến 90% là nước. Nếu cơ thể không đủ nước, chúng sẽ bị mất nước và co lại. Vì vậy, bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày nhất là nước lọc, tránh sử dụng các loại nước có ga như nước ngọt, soda, cà phê hoặc các đồ uống tăng lực khác.

HT

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...