Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:53 17/06/2014 GMT+7

Những lời khuyên giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng

Một yếu tố giúp các quý ông có thể tự tin thể hiện bản lĩnh của mình trong đời sống “gối chăn” và khả năng làm cha là có lượng tinh trùng thật khỏe mạnh.
 

1. Hạn chế tắm nước nóng

 

Những lời khuyên giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng

 

Ngâm mình trong bồn tắm nước nóng có thể làm giảm đau cơ, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng. Nhưng ngâm quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng, do nhiệt độ cao khiến tinh hoàn trở nên quá nóng.

2. Tránh căng thẳng

Đàn ông thực sự cũng bị căng thẳng giống như phụ nữ, thậm chí còn nhiều hơn khi đối mặt với nhu cầu và mong muốn có con. Những nhu cầu này sẽ tạo ra áp lực và là nguyên nhân căng thẳng cho nam giới. Lo lắng là một yếu tố có thể gây ra chất lượng tinh trùng kém. Hãy vượt qua căng thẳng bằng cách trò chuyện với bạn đời để khuyến khích, động viên lẫn nhau.

3. Giảm uống cà phê

 

Những lời khuyên giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng

 

Caffeine với liều lượng thấp có lợi cho vận tốc của tinh trùng, nhưng liều quá cao có thể gây ra vấn đề về sức khỏe và làm tinh trùng yếu hơn. Vì vậy, để không xảy ra hậu quả trên, các quý ông nên hạn chế uống cà phê ở mức không quá 2-3 ly mỗi ngày.

4. Tránh sử dụng thuốc chống rụng tóc và thuốc chống trầm cảm

Một số hoạt chất trong thuốc chống rụng tóc và thuốc chống trầm cảm có thể làm giảm hoạt động của các kích thích tố nam. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ thậm chí còn yêu cầu các nhà sản xuất những loại thuốc này phải nêu rõ tác dụng phụ làm giảm chất lượng tinh dịch trên nhãn. Vì vậy, nam giới nên tránh việc sử dụng những loại thuốc này để có chất lượng tinh trùng tốt.

5. Tránh xa thuốc lá và đồ uống có cồn

 

Những lời khuyên giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng

 

Sự kết hợp của rượu và nicotine trong thuốc lá gây nguy hiểm đến tinh trùng gấp 2 lần so với những nhân tố khác. Nicotine cũng đã được chứng minh làm giảm số lượng và chất lượng của tinh trùng dựa trên nhiều nghiên cứu khác nhau.

6. Không đi xe đạp quá thường xuyên

 

Những lời khuyên giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng

 

Tinh hoàn ở vị trí treo là để giữ cho tinh trùng mát hơn nhiệt độ của cơ thể 2,8 độ. Đi xe đạp gây sức ép và làm cho tinh hoàn gắn chặt vào cơ thể đàn ông. Nhiệt độ tinh hoàn tăng cao sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Áp lực kéo dài trên yên xe đạp có thể làm tổn thương động mạch và tĩnh mạch ở cơ quan sinh sản. 

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...