Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
09:51 24/05/2014 GMT+7

Những kiểu ăn sáng khiến bạn tăng cân không kiểm soát

Nếu bạn có thân hình gầy gò, bạn không tự tin lắm trong các mối quan hệ giao tiếp. Một điều đơn giản thường ngày, bạn hãy chú tâm vào thực đơn bữa sáng. Nó sẽ giúp bạn đạt được ước mơ tăng cân hoàn hảo.
 

Ăn sáng theo kiểu phương Tây

 

Những kiểu ăn sáng khiến bạn tăng cân không kiểm soát

 

Nếu bạn có ý định muốn tăng cân, bạn hãy ăn bữa sáng bằng những đồ ăn nhanh như bánh hamburger, cánh gà rán, khoai tây chiên…Đây là những món ăn nhanh chứa lượng chất béo khá cao. Những bữa sáng kiểu phương Tây này, sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều năng lượng nên khi bạn ăn nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân nhanh.

Bạn có thể chọn ăn sáng kiểu phương Tây nhưng nên ăn kèm thêm nhiều trái cây, rau hoặc súp… để duy trì sự cân bằng dinh dưỡng và không nên ăn trong thời gian dài.

Uống nước trái cây đóng hộp

 

Những kiểu ăn sáng khiến bạn tăng cân không kiểm soát

 

Bạn thường có thói quen uống nước ép trái cây vào buổi sáng, nhưng bạn không có thời gian để làm. Thay vì uống nước lọc vào buổi sáng, bạn hãy thay bằng nước trái cây đóng hộp.

Nước trái cây đóng hộp có hàm lượng đường cao, nên việc bạn tiêu thụ chúng thường xuyên sẽ khiến bạn dễ tăng cân. Vì vậy, nếu muốn tăng cân bạn nên chọn loại nước này trong bữa sáng của mình. Nhưng tránh uống nhiều, nó sẽ làm bạn mất cảm giác ngon miệng khi ăn.

Các loại mì ăn liền

 

Những kiểu ăn sáng khiến bạn tăng cân không kiểm soát

 

Vì công việc bận rộn, mỳ ăn liền được rất nhiều người lựa chọn làm thực đơn cho bữa sáng. Mỳ ăn liền  là một loại thực phẩm chiên, có hàm lượng chất béo cao, khi vào cơ thể lượng chất béo này sẽ có nguy cơ được tích trữ lại và khiến bạn tăng cân.

Tuy nhiên trong mì ăn liền có chứa hàm lượng dầu nhiều và không có nhiều chất rau nên ăn nhiều sẽ gây nóng hoặc táo bón. Bạn chỉ nên ăn 2-3 lần trong tuần.

 Uống cafe

 

Những kiểu ăn sáng khiến bạn tăng cân không kiểm soát

 

Việc uống 1 ly cafe vào buổi sáng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mệt mỏi, uể oải trong công việc. Nhưng chất caffeine có trong cafe sẽ kích thích sản xuất hormone trong cơ thể, tạo cảm giác ngon miệng,  thèm ăn khiến bạn ăn nhiều và sẽ tăng cân.

Tuy nhiên, chất caffeine còn có tác dụng kích thích làm tăng tiết axit dịch vị, ảnh hưởng đến dạ dày. Do đó, bạn nên tránh uống cà phê vào lúc bụng đói để bảo vệ niêm mạc dạ dày

Ăn nhiều vào bữa ăn sáng

 

Những kiểu ăn sáng khiến bạn tăng cân không kiểm soát

 

Một bữa ăn sáng vừa đủ sẽ tạo cho bạn nguồn năng lượng đủ cho cả ngày làm việc. Nếu bạn ăn bữa sáng nhiều hơn các bữa còn lại thì năng lượng cho bữa sáng sẽ không thể tiêu hóa hết trước bữa ăn trưa, năng lượng còn thừa sẽ tích tụ lại và khiến bạn tăng cân.

Hãy duy trì những thói quen ăn uống này vào bữa sáng trong một khoảng thời gian, bạn sẽ thấy cân nặng của mình thay đổi đáng kể.

HT

Ý kiến bạn đọc (1)
http://pntimes.com/like-binh-luan.html
gầy đôi khi cũng xấu hổ.
 
oanh sociu-27/06/2014 11:320Thích|Trả lời
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...