Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
11:58 09/06/2014 GMT+7

Những hòn đảo tí hon tuyệt đẹp trên thế giới

Nói đến thắng cảnh trên thế giới, không thể không nhắc đến những hòn đảo bé nhỏ nhưng đẹp đến mê hoặc và lạ lùng. Nếu bạn được một lần đặt chân đến những vùng đất diệu kì này, chắc chắn bạn sẽ tiếc nuối đến ngẩn ngơ khi phải rời đi.
 

Đảo Trái Tim, Mỹ

 

Những hòn đảo tí hon tuyệt đẹp trên thế giới

 

Thuộc bang New York, Đảo Trái Tim là một phần của thị trấn Alexandria. Trên đảo, tòa lâu đài Boldt là công trình kiến trúc chính, độc đáo và thu hút sự chú ý của nhiều du khách khi đến đây. Đến thăm hòn đảo này, bạn có thể đi phà và chỉ mất một khoản phí nhỏ. Ngoài lâu đài Boltd, đảo Trái Tim còn sở hữu 2 công trình kiến trúc nổi bật khác là nhà năng lượng và tháp Alster.

 Đảo Trakai, Lithuania

 

Những hòn đảo tí hon tuyệt đẹp trên thế giới

 

Đây là hòn đảo nằm trong hồ Lake Galvė ở Lithuania, điều nổi bật và độc đáo nhất của hòn đảo này là tòa lâu đài xinh đẹp, được xây dựng  từ đầu thế kỷ thứ 14 với nguyên liệu chính là đá. Đây là nơi đã được chọn để tổ chức nhiều buổi biểu diễn, hòa nhạc, lễ hội. Tại Lithuania, lâu đài trên đảo Trakai được coi mà một trong những công trình kiến trúc lịch sử đẹp nhất.

Đảo Visovac, Croatia

 

Những hòn đảo tí hon tuyệt đẹp trên thế giới

 

Hòn đảo Visovac nằm ở giữa hồ nước cùng tên, thuộc công viên quốc gia Krka của Croatia. Hòn đảo này thuộc sở hữu của một tu viện được xây dựng từ năm 1576. Khung cảnh bao quanh tu viện và tháp chuông là một vòng cây bách, cao và vươn thẳng lên bầu trời, toàn bộ không gian tu viện được dùng làm một bảo tàng nhỏ.

Đảo Wilhelmstein, Đức

 

Những hòn đảo tí hon tuyệt đẹp trên thế giới

 

Đảo Wilhelmetein nằm trong hồ Steinhuder Meer, thuộc phía Tây Bắc nước Đức. Trước đây, công tước Wihelm của dòng họ Schaumburg-Lippe đã cho xây dựng một pháo đài trên hòn đảo này, để bảo vệ vùng đất nhỏ bé của mình. Trên thực tế, hòn đảo này là một công trình nhân tạo với nền móng là đá tảng được ngư dân địa phương vận chuyển đến đây bằng thuyền của họ. Ngày nay, hòn đảo này đã trở thành một bảo tàng và được rất nhiều người biết đến.

Đảo Bled, Slovenia

 

Những hòn đảo tí hon tuyệt đẹp trên thế giới

 

Bled là một hòn đảo tự nhiên và được bao bọc bởi hồ nước cùng tên ở Slovenia. Trên đảo, có một vài công trình kiến trúc mang đậm phong cách trung cổ, phần chính nhất là một nhà thờ được xây dựng vào cuối thế kỷ 17. Nhà thờ với một tòa tháp cao trên 50 m và được dẫn vào bằng một cầu thang có 99 bậc, nơi đây thường xuyên được dùng làm địa điểm tổ chức đám cưới. Khi đến đây, bạn sẽ được một loại thuyền gỗ truyền thống có tên gọi là Plenta chở ra thăm đảo.

 Đảo Mont Saint-Michel, Pháp

 

Những hòn đảo tí hon tuyệt đẹp trên thế giới

 

Đảo Mont Saint-Michel là một hòn đảo đá, nằm gần cửa của con sông Couesnon, nơi đây từng là một công sự chiến lược từ thời cổ đại. Dân số của hòn đảo chỉ có 44 người, từ thế kỷ thứ 8 sau công nguyên, một tu viện đã được xây dựng ở đây và tên của hòn đảo cũng được đặt theo tên của tu viện.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...