Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:04 14/11/2014 GMT+7

Những điều nên chuẩn bị khi bắt đầu lên kế hoạch giảm cân

Nếu bạn đang thừa cân, giảm cân sẽ mang lại cho bạn một loạt các lợi ích sức khỏe quan trọng. Chìa khóa thành công là gì? Đó là thay đổi chế độ ăn uống và mức độ hoạt động thể chất của bạn biến nó thành những thói quen hàng ngày của mình.
 

Những điều nên chuẩn bị khi bắt đầu lên kế hoạch giảm cân
 

Bằng chứng cho thấy rằng cách tốt nhất để giảm cân là phải thay đổi dài hạn đối với chế độ ăn uống và hoạt động thể chất để trọng lượng khi giảm cân luôn được giữ vững. Bạn cũng nên giảm cân 0,5 kg đến 1kg một tuần để có chỉ số BMI khỏe mạnh.

Dưới đây là những điều bạn nên làm khi bắt đầu giảm cân:

Phải có quyết tâm thay đổi:


Những điều nên chuẩn bị khi bắt đầu lên kế hoạch giảm cân
 

Cuộc sống hiện đại có thể làm cho bạn dễ dàng ăn và uống nhiều hơn cũng như làm bạn giảm đi các hoạt động thể chất. Kết quả thường là tăng cân.

Để giảm cân, chúng ta cần phải thay đổi thói quen hiện tại của chúng ta. Điều này có nghĩa là ăn ít hơn với một thực đơn lành mạnh, cân bằng.

Chế độ ăn mốt và chế độ tập thể dục quyết liệt sẽ mang lại cho bạn kết quả giảm cân nhanh chóng tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy bị ép buộc và những những thay đổi quá nhanh đó làm cho bạn không thể biến nó thành thói quen để duy trì lâu dài được, kết quả là bạn có khả năng quay trở lại thói quen cũ và lấy lại trọng lượng nhanh chóng.

Vì vậy thay vì chạy theo một chế độ ăn uống mốt hãy chọn chế độ ăn uống và hoạt động thể chất mà bạn có thể làm cho chúng trở thành một phần của thói quen hàng ngày.

Bắt đầu lên kế hoạch giảm cân:


Những điều nên chuẩn bị khi bắt đầu lên kế hoạch giảm cân
 

Bạn có thể cần đến 5 bước hành động ngày hôm nay để bắt đầu cuộc hành trình giảm cân lành mạnh của mình:

Kiểm tra chỉ số BMI của bạn để tính toán trọng lượng khỏe mạnh. Nếu bạn cần phải giảm cân, bạn sẽ được cung cấp lượng calorie bạn cần giảm để đạt được thân hình như ý muốn, bạn có thể vô http://2day.com.vn/ke-hoach-an-uong.html - một trang web giúp bạn tính toán lượng calo bạn đã tiêu thụ và mất khi hoạt động.

Nghiên cứu các kế hoạch giảm cân đã thành công cũng như kế hoạch tập thể dục được thiết kế để giúp bạn giảm cân lành mạnh.

Bây giờ là thời gian ăn theo kế hoạch và bạn cũng nên giữ cho mình một cuốn nhật ký để ghi lại những gì bạn đã ăn, xem xét thói quen ăn uống của bạn để điều chỉnh hợp lý. Hãy xây dựng thói quen đầu tiên: thử những đồ ăn nhẹ với lượng calo là 100.

Uống nước lọc nhiều hơn, tránh nước ngọt và nước có gas. Thay thế một ly sữa béo bằng một ly nước chanh, hay sữa tách béo. Đừng quên rằng rượu cũng chứa calo, vì vậy cắt giảm nó có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng của bạn.

Tiếp theo, đi bộ mỗi ngày. Đi bộ nhanh là một cách để đốt cháy calo và bạn có thể biến nó thành thói quen hàng ngày của mình. Bạn có thể đi bộ đến các cửa hàng trong thời gian nghỉ ăn trưa của mình hoặc xuống xe bus 2 – 3 trạm khi gần về đến nhà, bạn nên cố gắng đi bộ 10.000 bước một ngày.

Cuối cùng, suy nghĩ về buổi sáng ngày mai bạn sẽ ăn sáng với món gì. Bạn có thể ăn một bữa sáng khỏe mạnh, sử dụng các loại thực phẩm bạn đã có ở nhà không? Việc ăn sáng giúp bạn thúc đẩy sự trao đổi chất, cho bạn đủ năng lượng hoạt động một ngày dài.

Đa Đa

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...