Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:28 26/06/2014 GMT+7

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Bắc Kinh

Những công trình kiến trúc cổ kính ghi đậm dấu ấn lịch sử, ngay trong lòng thủ đô rộng lớn, đã góp phần tạo nên sự thu hút với bất kì ai khi đến Bắc Kinh đều không thể bỏ qua.
 

Là thủ đô rộng lớn của Trung Quốc, Bắc Kinh không chỉ mang trong mình một cuộc sống nhôn nhịp của một thành phố tráng lệ, mà ở Bắc Kinh còn có vô vàn công trình liến trúc cổ độc đáo. Khi đến đây, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước những địa điểm thú vị mà bạn đã từng biết đến qua phim ảnh.

Quảng trường Thiên An Môn

Quảng trường nằm chính giữa mảnh đất Bắc Kinh với hai cổng đồ sộ cổ xưa: phía Bắc là Thiên An Môn, phía Nam là Tiền Môn. Ở giữa quảng trường có bia kỷ niệm anh hùng nhân dân và Lăng của cố chủ tịch Mao Trạch Đông. Dọc theo phía Tây của Quảng trường là Đại hội đường nhân dân, phía Đông là Viện Bảo tàng quốc tế về lịch sử Trung Hoa.

 

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Bắc Kinh

 

Được xây dựng vào năm 1417 với diện tích hơn 400.000 mét vuông, quảng trường này là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước Trung Hoa. Quảng trường là nơi tôn nghiêm bậc nhất mà bạn dễ dàng tìm thấy khi ghé thăm thành phố này. Ngoài ra, con đường Vương Phủ Tỉnh, một trong những con đường sầm uất nhất Bắc Kinh cũng nằm cạnh quảng trường.

Di Hòa Viên

Nằm cách trung tâm Bắc Kinh 15km về hướng Tây Bắc, Di Hòa Viên có nghĩa là “Vườn nuôi dưỡng sự ôn hòa”, là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh. Di Hòa Viên có lịch sử tồn tại trên 800 năm.

 

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Bắc Kinh

 

Với diện tích hoa viện rộng đến gần 300 mẫu và chia làm 3 khu vực. Khu hành chính Nhân Thọ Điện là nơi Từ Hy thái hậu tiếp các quan lại và giải quyết quốc sự. Khu nghỉ ngơi gồm các điện và vườn hoa quanh năm nở hoa. Và cuối cùng là khu phong cảnh với những hòn non bộ đẹp mắt, những con đường quanh co uốn lượn, những mái đình cong cong với hàng trúc xanh rì rào. Những dãy hành lang dài uốn lượn quanh hồ được sơn son thiếp vàng, trang trí đẹp mắt.

Tử Cấm Thành

Tọa lạc tại chính Nam của Quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành được xây dựng năm 1406 (năm Vĩnh Lạc thứ 4 đời Minh) trong suốt 14 năm và là trung tâm của Bắc Kinh với mái nhà ngói lưu ly màu vàng, sông hộ thành và tường vây ngăn màu đỏ, ngăn cách với thế giới bên ngoài. Tử Cấm Thành có tổng cộng 9.999 gian phòng dành riêng cho hoàng đế và quyến thuộc như thái hậu, hậu phi và các hoạn quan, cung nữ. Trong cung hình thành nên quy tắc, lễ nghi cấm kỵ, vô cùng phức tạp.

 

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Bắc Kinh

 

Tử Cấm Thành là quần thể kiến trúc bằng gỗ cổ đại quy mô lớn nhất, hoàn chỉnh nhất hiện còn trên thế giới. Hoàng đế hai triều Minh, Thanh đã sống và những ngày cuối cùng tại đây, cho tới năm 1911, khi đế chế diệt vong. Cửa chính Ngọ môn ở mặt Nam là nơi hoàng đế kiểm duyệt quân đội. Nơi vua thường xuyên ngự triều là Thái Hòa Điện. Phía Bắc là Càn Thanh cung, nơi hoàng đế và quyến thuộc cư trú.

Vạn Lý Trường Thành

Vượt qua tất cả các dạng địa hình từ đồi núi cao thẳng đứng, đến sa mạc và có cả biển, Vạn Lý Trường Thành là công trình phòng thủ quân sự chiến lược nổi tiếng vào bậc nhất của thế giới. Người ta vẫn gọi rằng đây là “nghĩa địa dài nhất thế giới” vì đã có hơn một triệu công nhân phải bỏ mạng khi xây bức tường thành này.

 

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Bắc Kinh

 

Bức tường thành trải dài hơn 6000 km, từ Đông sang Tây băng qua sa mạc đồng cỏ núi non. Vì trải dài qua nhiều vùng nên vật liệu dùng để xây thành là những thứ có sẵn ở gần nơi đó. Gần Bắc Kinh tường thành được làm bằng những khối đá vôi. Ở những nơi khác có thể làm bằng đá granite. Đến nơi đây, bạn có thể leo bộ lên những bậc cầu thang dựng đứng, ngắm nhìn thành Vạn Lý trải dài vô tận, uốn mình qua những dãy núi, tưởng như nghe thấy tiếng hò reo hùng hồn của những quân sĩ ngàn năm vọng về.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...