Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
19:19 03/09/2014 GMT+7

Những địa danh “độc” khiến không ít người phải ngượng đỏ mặt

Đúng là tạo hóa khéo “trêu ngươi” con người khi tạo nên những kì quan độc đáo mà khi một lần được nhìn ngắm người thưởng thức còn phải thẹn thùng, đỏ mặt.
 

Núi "gò bồng đào "

Địa danh này còn được gọi là  “Song nhũ phong” nằm ở tỉnh Quý Châu, ở phía tây nam Trung Quốc có độ cao 1265 mét so với mực biển, bốn bề phong thủy hữu tình.

Nhưng điểm đặc biệt đáng kể đến ở đay là song nhũ phong có hình dáng giống như đôi gò bồng đào của phụ nữ, hình dáng rộng và khum tròn ở phía dưới, thu hẹp dần ở phía trên kèm theo hai khối đá tròn lớn tọa lạc trên đỉnh và nằm đối diện nhau càng làm cho người xem hình dung ra cảnh đôi bầu ngực căng tròn đầy đặc của người phụ nữ. Song nhũ hoa đúng là tạo hóa tuyệt vời của thiên nhiên.

Những địa danh “độc”  khiến không ít người phải ngượng đỏ mặt

Khi đến với Song nhũ phong và được chiêm ngưỡng từ nhiều góc độ khác nhau, du khách tinh mắt sẽ cảm nhận được sự thay đổi diệu kỳ của “đôi gò bồng đảo” này.

Nếu đứng trên đài quan sát, "Song nhũ phong" hiện lên như đôi bầu ngực e ấp, tràn đầy sức sống của cô thiếu nữ 20 tuổi. Khi thay đổi khoảng cách 500 mét so với đài quan sát, "Song nhũ phong" lại giống như bầu ngực của người phụ nữ đang bước vào tuổi hồi xuân đầy đặn, căng tròn. Cứ như vậy, "Song nhũ phong" sẽ dần thay đổi hình dáng theo nhiều góc độ khác nhau.

Những địa danh “độc”  khiến không ít người phải ngượng đỏ mặt

Theo các nhà khảo sát, "Song nhũ phong" là tuyệt phẩm "có 1 không 2" trên thế giới. Nó còn được người dân tộc Bố Y nơi đây gọi là Thánh Mẫu Phong, bởi những mảnh đất xung quanh chúng vô cùng màu mỡ, đem lại cuộc sống ấm no, đầy đủ cho người dân từ bao đời nay.

Cặp núi đá âm dương Đan Hà Sơn Thiệu Quan

Đây là điểm đến “độc” thứ 2 ở Trung Quốc, cặp núi đá này đã được sếp vào khu di sản thiên nhiên tehes giới Đan Đan Hà Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Nếu được tận mắt nhìn ngắm cặp đá âm dương này du khách sẽ không khỏi bị  “sốc” vì hình dáng của chúng và cũng sẽ có không ít người phải cuối đầu ngượng ngùng vì sự tinh tế quá mức tưởng tượng này của thiên nhiên.

Cặp núi đá được gọi tên là dương nguyên thạch và âm nguyên thạch. Với dương nguyên thạch đã có hơn 30 nghìn năm lịch sử, hiện lên một cách sống động đến từng chi tiết hình ảnh của người đàn ông, sừng sững, hiên ngang hướng thẳng lên trời.

dương nguyên thạch

Dương nguyên thạch

Ước tính, Dương nguyên thạch có độ dài gấp 170 lần và đường kính gấp 204 lần của người đàn ông trưởng thành khiến những du khách đặc biệt là du khách nữ không khỏi sửng sốt.

Điều thú vị còn được tạo nên bởi sự sắp đặt tài tình của tạo hóa, cách Dương nguyên thạch không xa năm 1998 người ta phát hiện ra Âm nguyên thạch cao khoảng 10,3 mét, rộng 4,8 mét.

Âm nguyên thạch nép mình trong sơn cốc kín đáo, có màu hồng, tường đá nhẵn nhụi, ở giữa hình thành khe động nhỏ phía trên hẹp phía dưới rộng, được bao phủ bởi các loại cây cỏ và rêu xung quanh.

Những địa danh “độc”  khiến không ít người phải ngượng đỏ mặt

Âm nguyên thạch

Dương nguyên thạch và Âm nguyên thạch một dương một âm, bên cương bên nhu, bên lớn bên nhỏ vừa hay thành một cặp sống mãi với thời gian và mang lại nhiều giá trị văn hóa cho người dân nơi đây.

 

Timeless

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...