Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:04 05/08/2014 GMT+7

Những cách giúp bạn luôn là chính mình!

Để luôn là chính mình giữa cuộc sống xô bồ là điều không hề đơn giản. Vậy bí quyết nào giúp bạn luôn luôn là chính mình?
 

1. Không nên cố tạo dựng ra vẻ bề ngoài
 

Những cách giúp bạn luôn là chính mình!
 

Dân gian ta có câu “cái kim trong bọc lâu ngày cũng có ngày lòi ra”, tính cách con người chúng ta được ta giấu kĩ thế nào rồi cũng đến một ngày mọi người xung quanh ta đều nhận ra. Rất dễ dàng để người khác nhìn ra những biểu hiện vẻ ngoài đó chỉ là bạn đang tạo dựng ra chứ đó không phải là con người tự nhiên của bạn. Vì vậy, khi gặp ai đó, không cười hay hành động theo cách mà bạn muốn. Chỉ mỉm cười khi bạn muốn và khi bạn tìm thấy điều gì thú vị. Đừng cố ép mình phải vui nhộn, hoạt náo trong khi bạn là người sống nội tâm, điềm tĩnh. Không cố tạo dựng vẻ ngoài là điều đầu tiên giúp bạn tạo nên ý thức là chính mình.

2. Lấy cảm hứng từ hình mẫu

Bạn có thể là chính mình khi bạn lấy cảm hứng từ hình tượng mẫu bằng việc đọc những câu chuyện thành công của họ. Khi đọc những câu chuyện đó, bạn sẽ nhận ra những người nổi tiếng hay thành công đều là vì họ luôn ý thức và tự tin vào bản thân họ. Họ đem cái tôi của mình thể hiện với cả thế giới, họ tự hào về việc họ là ai. Lấy cảm hứng từ những người như vậy bạn sẽ có thêm động lực, không còn sợ hãi về con người thật của mình nữa

3. Học cách nói "không" như thế nào
 

Những cách giúp bạn luôn là chính mình!
 

Có nhiều người vì e dè, vì sợ làm mất lòng người khác mà sẵn sàng làm những việc bản thân không hề muốn. Cứ như vậy, dần dà họ sẽ tự đánh mất cá tính riêng của bản thân để chạy theo những lựa chọn, yêu cầu của người khác. Để là chính mình, bạn cần học cách nói “không” với những điều bạn không thích, không muốn làm. Thay vì lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình, bạn hãy bắt đầu suy nghĩ về những hình ảnh mà bạn ra cho chính mình. Hãy bảo vệ những quan điểm, lựa chọn riêng và làm những điều mình cảm thấy quan trọng.

4. Yêu bản thân, vui vẻ với những gì mình đang có
 

Những cách giúp bạn luôn là chính mình!

 

Chẳng ai yêu mình hơn chính bản thân mình cả. Nếu bạn chán ghét bản thân thì đừng mong có người trân quý bản thân bạn thay cho bạn. Ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu, hãy tự nhìn lại mình và yêu quý những phẩm chất độc đáo thuộc về riêng bạn. Chỉ khi biết yêu và quý trọng bản thân, bạn mới tự tin thể hiện những ưu điểm bản thân với mọi người. Hãy lạc quan và tin rằng bạn là người may mắn có được những phẩm chất đó mà người khác không có. Hãy hài lòng và vui vẻ với những gì mình đang có thay vì khó chịu về những gì bạn không có.

5. Tạo ra một sự phù hợp giữa khát vọng và tính cách của bạn

Một trong những điều bạn phải làm là hãy là chính mình để tạo ra sự phù hợp giữa khát vọng và tính cách của bạn. Chẳng hạn bạn đừng mong mình trở thành một một nhà diễn giả giỏi trong khi bạn là người ít nói. Hay như muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch mà bạn không hề thích di chuyển, đi lại. Nếu thực tế không tồn tại thì bạn đừng cố gắng với tới một cái nằm ngoài tầm tay của bạn.

6. Đừng cố gắng quá và hãy thư giãn

Hãy để quá trình là chính mình diễn ra từ từ và tự nhiên. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc cố gắng là chính mình. Hãy hít thở sâu, thư giãn và không suy nghĩ quá nhiều. Nếu bạn cứ mải mê phân tích, sau đó nghĩ về chiến lược để là chính mình thì bạn sẽ khó khăn hơn khi thực hiện và đôi khi còn phản tác dụng.

Bơ dâu tây

 

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...