Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
11:26 05/08/2014 GMT+7

Những bí quyết giúp tăng sức khỏe tình trùng ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng, một số bí quyết dưới đây sẽ giúp các chú “tinh binh” của nam giới khỏe mạnh hơn.
 

Theo một số nghiên cứu gần đây, do ảnh hưởng của môi trường, thói quen và một số yếu tố khác khiến chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới ngày càng giảm đi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục mà còn làm mất dần khả năng sinh sản của nam giới.

Những yếu tố gây hại tinh trùng

Làm việc quá sức

Khi nam giới thường xuyên phải đối mặt với những áp lực trong công việc và thường xuyên cảm thấy căng thẳng, stress sẽ gây giảm chất lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, những người chơi thể thao quá sức hay hoạt tình dục quá độ, bừa bãi cũng khiến chất lượng tinh trùng giảm sút.

 

Những bí quyết giúp tăng sức khỏe tình trùng ở nam giới

 

Môi trường ô nhiễm

Những người làm việc trong môi trường ô nhiễm hay nhiều chất phóng xạ có thể bị giảm chất lượng, số lượng tinh trùng. Tinh trùng rất dễ bị tổn thương bởi môi trường như: phơi nhiễm với nhiệt độ cao, tiếp xúc với hóa chất độc hại. Do đó, nam giới làm các ngành nghề như thợ rèn, thợ hàn, thợ luyện kim, đầu bếp... thường bị suy giảm chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, các chất độc hại từ môi trường gồm các hóa chất diệt côn trùng, một số chất bảo quản, hóa chất có trong vật liệu xây dựng, nội thất...cũng làm giảm số lượng tinh trùng đáng kể.

Thói quen hút thuốc, uống rượu bia

 

Những bí quyết giúp tăng sức khỏe tình trùng ở nam giới

 

Thói quen thường xuyên hút thuốc là, uống rượu bia là thủ phạm gây ra những rối loạn về hoạt động tình dục, thậm chí có thể làm mất bản lĩnh “chăn gối’ của nam giới và cả khả năng sinh sản. Khói thuốc lá chứa rất nhiều độc tố làm giảm tuổi thọ của con người, đồng thời làm giảm số lượng và mức độ di động của tinh trùng. Uống nhiều rượu có thể làm giảm nồng độ testosteron và cũng làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

Làm thế nào để có tinh trùng chất lượng tốt?

Ăn uống đầy đủ, luyện tập khoa học, giảm căng thẳng

Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm đem lại cho cơ thể sức khỏe. Bên cạnh đó, luyện tập thể dục thể thao và tránh căng thẳng sẽ giúp cơ thể sản sinh ra lượng tinh trùng được tốt hơn. Bạn nên luyện tập thể thao khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày. Ngoài ra, nên hạn chế những áp lực trong công việc để quá trình sản sinh testosterone không bị hạn chế. Từ đó, giúp tăng chất lượng cho các “tinh binh” của bạn.

 

Những bí quyết giúp tăng sức khỏe tình trùng ở nam giới

 

Kiểm soát cân nặng

Một cơ thể quá béo sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít cũng khiến quá trình sản sinh các hormone sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường. Để có những chú “tinh binh” chất lượng, nam giới nên giữ cơ thể của mình ở số cân nặng vừa phải.

Tránh tiếp xúc các chất độc có trong môi trường

Nam giới nên tránh tiếp xúc với các chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, những hóa chất độc hại, các kim loại nặng, chì và những dung môi hữu cơ. Nếu phải làm việc trong những môi trường có chất độc hại, bạn nên mặc đồ bảo hộ lao động, mang mặt nạ chống độc để hạn chế tối đa các chất độc hại nhiễm vào cơ thể.

 

Những bí quyết giúp tăng sức khỏe tình trùng ở nam giới

 

Bỏ thuốc lá và rượu

Từ bỏ thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia sẽ giúp nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng đáng kể. Theo đó, lượng thích hợp nam giới có thể dùng với bia là khoảng 330 ml, rượu vang là 125 ml một ngày và tránh xa các chất ma túy, gây nghiện.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...