Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
23:29 06/07/2014 GMT+7

Những ảnh hưởng khi chức năng sinh lý suy giảm

Thường khi nam giới bước vào độ tuổi trên 40, các tế bào trong tinh hoàn dần bị lão hóa và có những biến đổi tình dục.
 

Nam giới ở tuổi trung niên đang ở giai đoạn sức khỏe cường tráng, hôn nhân mỹ mãn. Tuy nhiên, có một bộ phận nam giới ở độ tuổi 40 - 50 thì tính năng khả năng sinh lý đã bị giảm sút rõ rệt.

Những biểu hiện chủ yếu là khả năng phản ứng về hoạt động sinh lý chậm chạp hẳn, sau khi quan hệ cảm thấy rất mệt mỏi, khoảng cách thời gian giữa các lần cương cứng lâu hơn trước. Khi nam giới có cảm giác “trên bảo dưới không nghe” sẽ làm gia tăng sự phiền muộn và sự suy giảm đó ngày càng nặng nề hơn.

Các nghiên cứu mới đây cho thấy, về bản chất, quá trình tắt dục (mãn dục) đồng thời diễn ra với tuổi già và sự suy giảm testerone. Tuy nhiên, sẽ rất ít người nhận ra rõ nét sự thay đổi của quá trình này. Dù thế theo các chuyên gia tư vấn, quá trình này là quá trình rất bình thường, do đó không nên quá lo lắng trước tình trạng đó, ai cũng sẽ phải qua và rất có thể sẽ gặp nhiều lần.

Theo các chuyên gia về nam học, những biểu hiện của tắt dục nam diễn biến của nó rất từ từ. Quá trình này bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân trong đó chất lượng môi trường tự nhiên có ảnh hưởng đặc biệt lớn.

Mãn dục nam ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi lối sống, phong tục tập quán của chính con người. Tại các nước phương Đông, do thói quen “khép kín” đời sống tình dục, lại kiêng kỵ khi gặp sự cố và ít nhiều nam giới mang một chút “sỹ” nên không quan tâm đến sức khỏe từ trước đó khiến bệnh càng trầm trọng hơn. Vì vậy lời khuyên cho các đấng mày râu là biết bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ trước khi bệnh trở nên trầm trọng và liên quan đến những vấn đề khác.

Tuy nhiên ở Việt Nam, hiện nay nhiều người vẫn e ngại đối với vấn đề nhạy cảm này, đặc biệt là nam giới. Khi chưa có dấu hiệu suy giảm, họ không chủ động tìm hiểu các thông tin chính quy để chăm sóc sức khoẻ ngay khi còn sớm, chỉ nghe các thông tin quảng cáo ngoài luồng, hoặc sử dụng các loại thuốc kích thích mà không biết đến hậu quả về lâu dài.

TS. Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật trường Đại học Dược Hà Nội cho biết, đối với nam giới, việc phòng ngừa suy giảm chức năng sinh lý nam là vô cùng cần thiết, và khoa học đang chú trọng sâu vào vấn đề này. “Nhiều năm qua, chúng tôi đã dày công nghiên cứu liệu pháp tự nhiên nhằm phòng và điều trị mãn dục nam. Đó là sử dụng cao rễ cây Bách bệnh. Bách bệnh có tác dụng nổi bật là khả năng kích thích cơ thể tăng tiết loại hormone nam giới (testosterone) một cách tự nhiên, nó có vai trò quan trọng trong việc duy trì ham muốn và khả năng tình dục ở nam giới, đồng thời cân bằng nồng độ testosterone trong máu giúp cho nam giới hạn chế được quá trình mãn dục nam".

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...