Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
13:18 07/09/2014 GMT+7

Nga cung cấp cho Việt Nam 2 chiếc phi cơ Superjets

Itar-Tass đưa tin, Nga sẽ cung cấp 2 chiếc Sukhoi Superjets 100 (SSJ-100) cho Việt Nam.
 

Nga cung cấp cho Việt Nam 2 chiếc phi cơ Superjets

 

Thỏa thuận này đã được ký kết theo thỏa thuận tại phiên họp thứ 17 của Ủy ban liên chính phủ Nga - Việt Nam tại Vladivostok vào ngày thứ bảy, thư ký báo chí kinh tế tướng Nga Viktor Yevtukhov cho biết sau cuộc họp. Với phiên họp trước đã được tổ chức trong tháng 10 năm 2013 tại Hà Nội.

"Các cuộc đàm phán đã lâu. Tôi hy vọng các hãng hàng không Việt Nam sẽ bay với những chiếc máy bay đáng tin cậy của Nga sớm ", quan chức này nói.

"Các cuộc đàm phán tiến triển tốt, chúng tôi sẽ cung cấp máy bay hàng đầu của Nga máy bay Sukhoi Superjet cho hai hãng hàng không Việt Nam: Vietnam Airlines và VietJet Air. Chúng tôi đã im lặng về vấn đề này trong một thời gian, các cuộc đàm phán dường như đã bị đình trệ, nhưng hôm nay phía Việt Nam nói rằng họ quan tâm đến những chiếc máy bay và chúng tôi rất hy vọng rằng người dân của Việt Nam sẽ sớm có thể bay trên những chiếc máy bay thoải mái và an toàn của Nga" ông Viktor Evtukhov, thứ trưởng bộ công nghiệp và thương mại Nga nói.

Đại diện của hai quốc gia cũng đồng ý về sự tham gia các dự án như đóng tàu, cơ khí kỹ thuật và các dự án công nghiệp nhẹ. Là một phần của một trong những dự án chung, công ty đóng tàu Sudoexport của Nga cũng sẽ sản xuất các tàu dân sự và chế tạo thiết bị hàng hải cho Việt Nam.

Kim ngạch thương mại giữa tổng Nga và Việt Nam trong năm 2013 lên tới 3,9 tỷ USD, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2012.

Evtukhov cho biết cuộc họp đã giúp tăng cường mối quan hệ giữa Nga và Việt Nam và phát triển các dự án công nghiệp liên doanh mới.

Tại cuộc họp tại Vladivostok, Ủy ban Nga - Việt Nam cũng đã nhất trí hợp tác về dịch vụ hàng không thường xuyên trực tiếp giữa Vladivostok và Việt Nam. Thỏa thuận này đã được ký kết bởi các công ty sân bay quốc tế Vladivostok và các hãng hàng không của Việt Nam.

Các chuyến bay trực tiếp sẽ có trong lịch trình bắt đầu từ mùa đông tới, giám đốc sân bay Igor Lukin nói.

Đa Đa

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...