Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
23:12 12/09/2014 GMT+7

Nga cho biết sẽ đối phó với lệnh trừng phạt mới của EU

Nga cho biết hôm 11/9 mình sẽ chống lại lệnh trừng phạt mới áp đặt bởi Liên minh châu Âu (EU), kêu gọi Liên minh châu Âu thay đổi những suy nghĩ “thiển cận” trong quan điểm về tiến trình hòa bình ở Ukraine.
 

Nga cho biết sẽ đối phó với lệnh trừng phạt mới của EU

 

"Như chúng ta đã nói, các lệnh trừng phạt mới chống Nga sẽ không có tác dụng mà sẽ có phản ứng trái lại" Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố sau ngày phát hành lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu, thông qua một gói trừng phạt mới đối với lĩnh vực tài chính và năng lượng của Nga .

"EU đang làm gia tăng căng thẳng mối quan hệ với Nga và nó ngày càng trở nên rõ ràng" Bộ cho biết. "Bước đi của EU đặc biệt không thích hợp và thiển cận khi tiến trình hòa bình mong manh vừa mới bắt đầu tại Ukraine".

Bộ Ngoại Giao Nga cáo buộc EU chống lại một kế hoạch giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

"Liên minh châu Âu thực sự đã thực hiện lựa chọn của mình đó là chống lại một quá trình dàn xếp hòa bình ở Ukraine, một đất nước mà có châu Âu dự kiến ​​sẽ có trách nhiệm để hỗ trợ", tuyên bố cho biết, kêu gọi "một cơ hội cho hòa bình".

"Brussels và Thủ trưởng các nước thành viên EU nên đưa ra một câu trả lời rõ ràng đối với người dân châu Âu tại sao họ phải chịu những rủi ro của cuộc đối đầu, kinh tế trì trệ và mất việc làm" Bộ Ngoại giao Nga đã đặt ra câu hỏi cho EU về thiệt hại mà họ phải gánh chịu nếu Nga “trả đũa”, được hãng tin Itar-Tass đưa tin.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin gọi biện pháp trừng phạt của EU là một "sai lầm chiến lược và tính toán sai lầm".

EU cho biết các biện pháp hạn chế mới đối với Nga sẽ có hiệu lực hôm thứ sáu. Những biện pháp trừng phạt mới chống lại Moscow được dự kiến ​​sẽ nhắm vào nhà sản xuất dầu hàng đầu của Nga và các nhà khai thác đường ống dẫn cũng như một danh sách các công ty sẽ không được phép huy động vốn hoặc vay trên thị trường châu Âu.

Hơn nữa, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố rằng nước ông sẽ cùng EU làm sâu sắc hơn và mở rộng lệnh trừng phạt về tài chính, năng lượng của Nga cũng như các lĩnh vực quốc phòng "để đối phó với các hành động bất hợp pháp của Nga tại Ukraine".

Những biện pháp này sẽ làm tăng sự cô lập chính trị của Nga và đẩy kinh tế Nga vào những khó khăn mới, đặc biệt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và những người gần gũi với ông, Obama nói trong một tuyên bố thêm rằng chính quyền của ông sẽ phác thảo chi tiết cụ thể các lệnh trừng phạt mới vào thứ sáu .

Các lệnh trừng phạt mới đến bất chấp chính phủ Ukraine và phiến quân đã ký một thỏa thuận ngừng bắn tại Minsk, thủ đô của Belarus. Thỏa thuận này được dự kiến ​​sẽ mở đường cho một giải pháp chính trị trong cuộc khủng hoảng trầm trọng ở Ukraine.

Oliver

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...