Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:43 05/08/2014 GMT+7

Nếu được quay lại, anh vẫn chọn con đường đến với em...

“Những mối quan hệ cũng giống như những mảnh thủy tinh. Đôi khi để chúng tan vỡ còn hơn cố gắng làm mình thương tổn bằng cách gắn nó lại”.
 

Đã có quá nhiều chuyện xảy ra giữa anh và em, giữa chúng ta và cuộc đời. Nhưng cuối cùng, tất cả lại quay về chỗ cũ. Và nếu được quay lại, anh vẫn sẽ chọn con đường đi đến với em.

Rất ít ai tin rằng, với khoảng cách xa xôi, một mối quen biết mờ nhạt của hai người ở tận hai vùng trời khác nhau, lại có ngày trở thành một thứ tình cảm bền vững. Nhưng cuộc đời vẫn có những cái bất biến trong muôn ngàn cái quy luật chung. Vẫn luôn tồn tại một số ít bên cạnh một số đông. Và anh nghĩ mình đã ở trong trường hợp số ít đó khi quen em. Em ở rất xa anh và anh cũng chưa một lần được gặp, được nhìn thấy em. Những câu chuyện mình trao đổi, chỉ là những lá thư dài, những dòng tin nhắn, những cuộc điện thoại. Như vậy cũng đã đủ. Đủ để anh biết chính xác rằng, em là một nửa còn thiếu để lấp đầy khoảng khuyết trong cuộc đời anh.

 

Nếu được quay lại, anh vẫn chọn con đường đến với em!

 

Anh đã gạt bỏ tất cả, cuộc sống riêng, công việc tốt, gia đình bên cạnh để chọn con đường đến với em. Nhưng có phải chăng, khi những gì người ta có quá nhanh thì người ta lại không cố gắng để gìn giữ nó. Mình đã để quá nhiều mâu thuẫu, quá nhiều sự hờn giận, cái tôi cao đã lấn át và tình yêu lại nhỏ bé đi. Nhỏ đi một ít, nhẹ đi một ít và cuối cùng nó đã tan biến mất. Anh từng nghe câu nói rằng, cả đời chỉ nên yêu một lần là tốt nhất. Yêu quá nhiều sẽ trở nên lãnh đạm, chia tay quá nhiều sẽ trở thành thói quen, đổi người yêu quá nhiều sẽ hay so sánh. Đến cuối cùng, ta sẽ không còn tin vào tình yêu nữa. Đối với tình yêu, càng đơn thuần sẽ càng hạnh phúc. Và nếu được quay lại, anh vẫn chọn con đường đi đến với em.

N-H-T

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...