Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:52 14/08/2014 GMT+7

Mình đã thật quên, cớ sao lòng vẫn chờ…

Có khi nào bạn tự hỏi mình rằng, dù đã nguôi ngoai, đã không còn nhớ nhung nhưng đôi khi lòng lại bồi hồi, khắc khoải chỉ để chờ đợi một câu nói, một ánh mắt xa xưa.
 

Người ta nói tình yêu là thứ tình cảm phức tạp, kỳ diệu và khó lý giải nhất thế gian. Đúng như vậy. Bởi vì khi yêu, người ta không thể giải thích được lý do và đôi khi chia tay người ta cũng không có lời giải thích. Đơn giản, đó chỉ là những mách bảo của trái tim.

 

Mình đã thật quên, cớ sao lòng vẫn chờ…

 

Với một người bạn yêu, bạn thấy tim mình loạn nhịp, bạn bồi hồi, nhớ nhung pha lẫn niềm vui kể cả những niềm đau nếu phải chịu đựng chỉ vì người đó. Đôi khi bạn muốn từ bỏ, muốn buông tay vì một lý do nào đó hoặc vì tất cả. Nhưng nó là điều vô cùng khó khăn, bởi trái tim bạn vẫn còn đầy những xúc cảm. Tình yêu có thể làm người ta vui, làm người ta buồn, làm người ta đau khổ và hạnh phúc. Không có tình yêu nào chỉ đem lại cảm giác vui sướng, mà không phải nếm trải những đắng cay.

Những sóng gió cuộc đời, những lỗi lầm của người trong cuộc đôi khi giết chết tình yêu. Nó khiến tình yêu hợp rồi tan như đi đúng hướng với quy luật của tạo hóa. Và có khi nào người trong cuộc gạt bỏ được tất cả quá khứ? Dù quá khứ là sự mỏng manh, hời hợt hay sâu nặng thì nó vẫn mang cho ta những nỗi ưu tư, khắc khoải một nỗi niềm. Có ai đó từng đi qua nhau, rồi khi vô tình chạm mặt trên đường ta lại không ngoảnh mặt nhìn nhau, không đáu đáu một câu hỏi “người ấy có còn nhớ mình không"?

 

Mình đã thật quên, cớ sao lòng vẫn chờ…

 

Đó chính là những cảm xúc tưởng chừng như đã chìm trong giấc ngủ, nhưng chợt nó bừng tỉnh để lòng ta khắc khoải, vì một thời ta và người đã từng có một tình yêu thật sự. Và dù giờ đây, mỗi người đi một hướng, ta có hạnh phúc riêng, người cũng có niềm vui mới. Có thật sự rằng mình đã quên, cớ sao lòng ta vẫn cứ chờ…

H-TH

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...