Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
23:15 15/05/2014 GMT+7

Microsoft thiết lập "Lync" vào các máy tính bảng chạy hệ điều hành Android

Ứng dụng Lync mới của Microsoft có thể hoạt động trên cả 2 thiết bị di động là smartphone và các máy tính bảng chạy hệ điều hành Android, điều đó mở ra nền tảng hoạt động trên một phạm vi rộng lớn của các thiết bị di động.
 

Microsoft thiết lập Lync vào các máy tính bảng chạy hệ điều hành Android
 

Lync là một ứng dụng được Microsoft phát triển cho nền tảng truyền thông doanh nghiệp đã vượt ra ngoài giới hạn của một ứng dụng dành cho các smartphone. Bây giờ người dùng có thể cài đặt Lync vào cho các máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.

Vào ngày 12 tháng 5, Giám đốc sản xuất ứng dụng Lync cho thiết bị di động Barak Manor thông báo người dùng có thể tải ứng dụng Lync trên Google Play. Lync hỗ trợ cho các thiết bị di động smartphone và máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) trở lên và không hỗ trợ cho các thiết bị sử dụng bộ xử lý di động Tegra 2 của Nvidia.

Bước tiếp của Microsoft là tiếp cận các nền tảng di động mới như "Điện toán di động" (Mobile Computing). Trong tháng 3, Microsoft đã tung ra bộ Office dành cho iPad khoảng vài tháng sau khi công bố bộ Office dành cho iPhone.

Manor đăng tải một bài viết trên Blog của Microsoft với nội dung: "Nhóm phát triển Lync hiểu rằng mọi người sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau và chúng tôi muốn mở rộng cho mọi người trải nghiệm thông hệ thống thông tin liên lạc tốt cho dù người dùng có đang ở bất kỳ đâu hay thiết bị họ đang sử dụng là gì". Ứng dụng Lync đã có thể được sử dụng trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, Windows Phone, iPad và iPhone.

Microsoft đã từng điều chỉnh bộ Office dành cho iPad có thể dễ dàng hiển thị trên iPhone ở tỷ lệ 2x và bây giờ Microsoft thực hiện một số nỗ lực tương tự trên ứng dụng Lync để có thể sử dụng trên mọi thiết bị di động. Theo Manor, các tính năng  trên ứng dụng Lync mới tương tự như các tính năng và kèm theo một số điều chỉnh để tận dụng lợi thế màn hình của máy tính bảng, bao gồm kích thước biểu tượng, hình ảnh và video.

Việc cập nhật ứng dụng Lync lần này còn cung cấp thêm một số khả năng làm cuộc hội thoại người dùng trễ nên dễ dàng hơn. Manor cho biết: "Ngoài việc hỗ trỡ các máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android, đội ngũ phát triển của chúng tôi cũng bổ sung 2 tính năng tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm trong cuộc hội thoại là tính năng hội thoại liên tục và tính năng hội thoại nhóm."

Điều mới mẻ trong bản nhật này cho phép mời người khác tham gia cuộc hội thoại trong lúc cuộc hội thoại đang diễn ra, người được mời tham gia có thể thu thập lại thông tin cuộc hội thoại từ lúc bắt đầu mà không cần phải yêu cầu người khác trao đổi lại. Theo Manner: "Điều này có thể tiết kiệm được thời gian và các nỗ lực giải đáp thông tin cho từng người".

Ứng dụng này cũng hỗ trợ hội thảo nhóm không bàn trước, tính năng này cho phép người dùng có thể trải nghiệm hợp tác ngẫu hứng. Manor nói rằng: "Với cuộc hội thảo nhóm không bàn trước, người dùng không cần phải lên lịch hẹn trên Lync và chỉ cần gửi lời mời đến bạn bè, đồng nghiệp của họ".

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...