Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:41 13/11/2014 GMT+7

Mesut Ozil giật giải “Oscar thể thao” 2014

Với nghĩa cử cao đẹp sau VCK World Cup 2014 ở Brazil, tiền vệ của Arsenal đã được vinh danh với giải Laureus 2014.
 

Là 1 trong những nhân tố giúp đội tuyển Đức đăng quang World Cup 2014, Mesut Ozil đã nhận được số tiền thưởng hậu hĩnh sau chuyến trở về từ Brazil. Tuy nhiên, ngôi sao của Arsenal đã có một nghĩa cử cao đẹp là dành số tiền của mình cho hoạt động từ thiện.

Cụ thể, Mesut Ozil đã dành toàn bộ số tiền thưởng World Cup 2014 để đài thọ chi phí phẫu thuật hở môi và hàm ếch cho 23 trẻ em Brazil tại thành phố Coroatá. Anh cho rằng đây là việc làm ý nghĩa nhất để đánh dấu sự thành công của đội tuyển Đức trên xứ sở Samba.

 

Mesut Ozil giật giải “Oscar thể thao” 2014

 

Với nghĩa cử cao đẹp trên, Mesut Ozil đã được trao tặng danh hiệu từ thiện Laureus 2014. Sau khi nhận giải, tiền vệ Arsenal tỏ ra rất vui mừng. Anh khẳng định đây chỉ là bước khởi đầu của mình trong chiến dịch hướng tới cộng đồng.

“Chúng tôi có ý tưởng giúp đỡ 23 trẻ em bởi chúng tôi có 23 cầu thủ tham dự World Cup 2014. Và bọn trẻ đã được phẫu thuật thành công. Các bác sĩ đã làm rất tốt công việc của mình. Tôi rất vui với hành động này. Giải thưởng này sẽ có 1 vị trí rất đặc biệt trong căn nhà của tôi. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người. Tôi nghĩ đây chỉ là bước khởi đầu trong những dự án dành cho những đứa trẻ thiếu may mắn”, Mesut Ozil chia sẻ sau khi nhận giải Laureus.

Laureaus là giải thưởng thường niên, được sáng lập từ năm 1999 nhằm tôn vinh các biểu tượng thể thao trên khắp thế giới. Nó được ví như giải Oscar trong lĩnh vực thể thao. Giải thưởng này có nhiều hạng mục khác nhau. Mesut Ozil được vinh danh ở hạng mục từ thiện, hướng tới cộng đồng.

Mesut Ozil có lý do để tự hào bởi anh là cầu thủ bóng đá đầu tiên nhận giải thưởng này.

Nguồn: bongdaso.com

Sự kiện:thể thao, bóng đá
 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...