Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:02 28/10/2014 GMT+7

Mẹo giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn

Để những chú tinh binh khỏe mạnh hơn, tăng khả năng “bơi lội” và “về đích” thành công bạn có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây.
 

Mẹo giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn

 

 

Rất nhiều cuộc nghiên cứu và khảo sát cho kết quả, nếu bạn có sức khỏe tốt và cơ thể chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết, sinh hoạt tình dục thường xuyên, có đời sống lành mạnh, hạn chế dùng các chất kích thích… thì chất lượng của những chú tinh binh sẽ tăng vọt.

Do đó, để có những chú tinh binh khỏe mạnh bạn cần:

Bổ sung vitamin D:

Một cuộc nghiên cứu tại Đan Mạch khảo sát mẫu máu và tinh trùng của 300 nam giới trong 1 năm, kết quả cho thấy những người có vitamin D cao nhất trong máu thì khả năng "di động" của tinh trùng ở những người này cũng cao hơn 14% so với những người có lượng vitamin D thấp nhất.

Từ đó cho thấy, nam giới có lượng vitamin D cao hơn thường có những chú tinh binh khỏa mạnh hơn. Do đó, để tăng khả năng thụ thai bạn nên bổ sung cho cơ thể đầy đủ lượng vitamin D, từ thực phẩm hoặc trực tiếp từ ánh nắng mặt trời vào sáng sớm.

Ăn nhiều folate (vitamin B9):

 

Mẹo giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn

 

Lượng folate có tác dụng giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho trẻ. Đó là lý do vì sao nam giới nên bổ sung đầy đủ lượng chất dinh dưỡng này cho cơ thể giúp tăng chất lượng cho các chú tinh binh. Bạn có thể bổ sung Folate bằng ngũ cốc, rau bina hay măng tây…

Tình dục đều đặn

Những người quan hệ tình dục đều đặn trong tuần thì tinh trùng với tỷ lệ DNA không tốt sẽ giảm từ 34% xuống còn 26 % vào cuối tuần. Do đó, nếu muốn sinh những em bé khỏe mạnh bằng cách tăng chất lượng tinh trùng bạn cũng nên có đời sống chăn gối hài hòa và đều đặn.

 

Mẹo giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn

 

Thể dục thường xuyên

Thể dục thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn. Điều này cũng giúp cho chất lượng tinh binh có chiều hướng đi lên. Những người tập thể dục thường xuyên không những sẽ có tỉ lệ đậu thai tốt hơn những người bình thường mà còn có đời sống tình dục viên mãn hơn.

Hạn chế chất kích thích

 

Mẹo giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn

 

Các chất kích thích như rượu, thuốc lá, café được xem là khắc tinh của tinh binh nếu dùng liều lượng quá nhiều và thường xuyên. Một lượng vừa phải caffeine có thể giúp đẩy nhanh vận tốc của tinh trùng đến trứng nhưng lạm dụng với liều lượng cao lại gây ra chất lượng tinh trùng không tốt.

Do đó, để tăng chất lượng tinh trùng bạn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, café, thuốc lá…

BB

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...