Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:33 06/08/2014 GMT+7

Máy bay của Qatar Airways được máy bay chiến đấu Anh hộ tống do nghi có bom

382 hành khách trên chuyến bay số hiệu QR23 của Qatar Airways khởi hành từ thủ đô Doha, Qatar, tới Manchester trong tâm trạng hoảng sợ khi chuyến bay bị đe dọa đánh bom và nó phải được hộ tống bởi máy bay chiến đấu Anh đến sân bay Manchester để bảo đảm an toàn, theo BBC.
 

Máy bay của Qatar Airways được máy bay chiến đấu Anh hộ tống do nghi có bom

 

Sự việc diễn ra chiều 5/8 hai máy bay chiến đấu RAF Typhoon đã được cử để hộ tống một máy bay chở khách QR23 vào sân bay Manchester sau khi phi hành đoàn nhận được thông tin về một "thiết bị phát nổ" trên tàu.

Nhưng hóa ra là một trò lừa bịp, cảnh sát Manchester đã đặt mọi thứ trong "tình trạng khẩn cấp”.

Nguồn tin cho biết cảnh báo bắt đầu khi phi hành đoàn trên máy bay phản lực được gửi một lá thư từ một hành khách, người này đã nói rằng mình đã đặt một quả bom trên máy bay.

Nhà chức trách Anh sau đó phải điều động hai chiến đấu cơ để hộ tống máy bay Airbus A330-300 của Qatar sau khi nhận được thông báo từ phi công cho rằng có thiết bị gây nổ trên khoang.

 

Máy bay của Qatar Airways được máy bay chiến đấu Anh hộ tống do nghi có bom

 

Chỉ ít phút sau khi máy bay hạ cánh cảnh sát Manchester đã xác nhận nghi phạm và bắt giữ kẻ “chơi khăm”.

Một nhân chứng nói với BBC: "Cảnh sát vũ trang xác định nghi phạm và bắt anh ta đứng lên để tay lên đầu và đưa anh ta ra khỏi máy bay. Anh ấy dường như không khác với những người khác trên máy bay, không có gì điều gì bất thường".

Hành khách trên chuyến bay cho biết ông phát hiện ra sự cố thông qua Twitter "Tôi đang ngủ và không hề biết rằng chúng tôi đang được theo sau bởi một RAF Typhoon. Chúng tôi dừng lại ở cuối đường băng và tôi phát hiện ra những gì đang xảy ra bằng cách nhìn vào Twitter", ông nói.

"Tôi muốn những điều đó sẽ không lặp lại, may mắn đó chỉ là một trò lừa bịp, nếu đó là sự thật thì thật là tồi tệ".

Ông nói thêm: "Tôi có một chút lo lắng, lo lắng về mọi thứ. Tôi không cảm thấy đã đỡ hơn khi tôi đã ra khỏi máy bay, nó khiến tôi bình tâm lại những gì tôi tưởng tượng".

Josh Hartley, một hành khách trên máy bay, đăng một loạt các hình ảnh trên Twitter cho thấy chiếc máy bay bay cùng với máy bay trước khi nó hạ cánh và hành khách được hộ tống ra khỏi máy bay. Một phát ngôn viên của Qatar Airways cho biết: "Qatar Airways có thể xác nhận rằng chuyến bay QR23 từ Doha đến Manchester đã hạ cánh an toàn tại sân bay Manchester trước thời gian đến dự kiến ​​là 13:15”.

Sân bay Manchester đã phải tạm ngưng hoạt động 25 phút do lo ngại một cuộc tấn công khủng bố.

Đa Đa

 

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...