Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:59 14/11/2014 GMT+7

Lợi ích của bóng đá đối với sự phát triển chiều cao

Cùng với nhiều môn thể thao khác, bóng đá cũng tác động trực tiếp lên các khớp xương, giúp sản sinh ra hoocmon tăng trưởng để cơ thể có thể phát triển chiều cao tối đa.
 

Hoạt động chạy, di chuyển, tung bóng, dẫn chuyền, đón bóng… tác động trực tiếp lên các khớp xương, bên cạnh đó, sự vận động này còn giúp tăng cường sự sản sinh các hoocmon tăng trưởng trong cơ thể, từ đó giúp con người phát triển chiều cao tối đa.

Quá trình vận động cũng sẽ giúp tiêu hao năng lượng, tăng cảm giác ngon miệng hơn khi ăn và ngủ ngon hơn – điều này rất có lợi cho sự phát triển chiều cao.
 

Lợi ích của bóng đá đối với sự phát triển chiều cao
 

Thường xuyên chơi bóng đá, bạn không chỉ nhanh chóng sở hữu được chiều cao đáng mơ ước mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác:

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Người chơi bóng đá phải di chuyển nhiều và hầu như là liên tục, có thể lên tới từ 8 – 12 km/ trận đấu. Từ đó, phương thức tập luyện này sẽ tăng khả năng chịu đựng cho tim trong quá trình bơm máu tới các cơ. Bên cạnh đó nó còn đồng thời giúp loại bỏ các mảng bám hình thành trong động mạch (một trong những dấu hiệu của bệnh tim mạch, đột quỵ).

Nâng cao khả năng chịu đựng

Để có thể thích nghi với môn bóng đá – môn thể thao buộc phải chạy liên tục trong một thời gian dài – bạn sẽ tự nhiên tăng sức chịu đựng của cơ thể lên.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những chuyển động trong bộ môn bóng đá được xem là có ích hơn so với việc tập chạy trên máy trong các phòng tập gym. Vì ở bóng đá, người chơi phải thực hiện liên tục những động tác khác nhau như chạy, đi bộ, chạy nước rút, nhảy… chứ không phải chỉ đơn giản là chạy như tập trên máy.

Tất cả những chuyển động này đều đòi hỏi một sức bền lớn để bạn có thể hoàn thành hết nhiệm vụ của mình trong suốt 90 phút thi đấu.
 

Lợi ích của bóng đá đối với sự phát triển chiều cao
 

Cải thiện khả năng phối hợp

Khi đánh đầu hoặc nhận bóng qua đường chuyền của đồng đội, sự kết hợp giữa tay và mắt bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, các bộ phận khác trong cơ thể cũng sẽ phối hợp với nhau nhuần nhuyễn hơn vì bạn phải thực hiện những động tác khó như rê bóng, xoay bóng hay chuyền bóng với tốc độ nhanh.

Vận tốc chuyển động của cơ thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của trận đấu. Sự phối hợp tốt giữa các thành viên trong một đội sẽ tạo ra một tổng thể hoàn hảo và mang lại kết quả tốt hơn, qua đó sức khỏe của bạn được nâng lên rõ rệt.

GM

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...