Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:27 13/11/2014 GMT+7

Lời chào mời “vô hình” của Viettel

Vào đúng ngày kỷ niệm 10 năm tham gia thị trường thông tin di động 15/10/2014, Viettel khai trương mạng di động tại Peru với thương hiệu Bitel. Đây là quốc gia nước ngoài đầu tiên Viettel đầu tư có trình độ phát triển kinh tế cao hơn Việt Nam.
 

Lời chào mời “vô hình” của Viettel


Cảm xúc thương hiệu sẽ là yếu tố dẫn người dùng đến lựa chọn nhanh nhất khi dùng dịch vụ. Ảnh: Nhất Huy.

Trước đó, Viettel đã liên tiếp nhận được các giải thưởng trong lĩnh vực viễn thông cũng như kinh doanh của thế giới nhờ những kết quả tích cực tại Campuchia, Lào, Mozambique, Đông Timor… Rất ít người tin một công ty Việt Nam, mới gia nhập thị trường lại có thể vượt qua nhiều “ông lớn” để leo lên vị trí số 1 ở các quốc gia này chỉ trong một thời gian ngắn.

Cũng ít người dám tin một công ty Việt Nam tiếp tục giữ cam kết đầu tư vào Haiti ngay sau khi quốc gia này vừa trải qua trận động đất tồi tệ, khiến hơn nửa triệu người chết… Trước đây, Viettel được biết là một thương hiệu viễn thông di động bình dân, chống độc quyền. Còn hiện tại, nhà mạng quân đội còn được biết đến là tập đoàn Việt Nam hiếm hoi có nhiều thành công khi đầu tư viễn thông ở nước ngoài.

Với khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông tại Việt Nam, Viettel đem đến một lời chào mời "vô hình” quan trọng: “Khi sử dụng Viettel, bạn không chỉ có hạ tầng 3G lớn nhất Việt Nam mà còn dùng thương hiệu viễn thông được hàng chục triệu khách hàng ở nước ngoài sử dụng”.

Viettel hiện có 26.000 trạm BTS 3G, trong khi toàn bộ các mạng di động tại Việt Nam chỉ có 40.000 trạm BTS 3G. Nếu cộng thị phần tại Lào, Campuchia, Mozambique, Đông Timor, lượng khách hàng nước ngoài sử dụng dịch vụ của Viettel là hàng chục triệu.

Khi thị trường viễn thông trong nước đã bước qua giai đoạn bão hoà, giá cước cũng như chất lượng dịch vụ của các mạng di động gần giống nhau thì yếu tố hạ tầng 3G cũng như cảm xúc thương hiệu hay lời chào mời “vô hình” sẽ có tính quyết định.

Nguyễn Long

Theo Vneconomy

Sự kiện:viettel, loi chao, peru, bitel
 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...