Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
13:37 18/09/2014 GMT+7

Lấy lại làn da mịn màng nhờ muối

Làm sạch nhờn, tẩy tế bào chết hay giảm mụn là những tác dụng của muối đem lại giúp làn da bạn trở nên mịn màng hơn.
 

Muối là một gia vị không thể thiếu trong nhà bếp, đặc biệt một tác dụng khác của muối trong làm đẹp da rất ít ai biết. Bạn có thể dùng muối như một loại mỹ phẩm tự nhiên giúp loại bỏ mụn đầu đen, giảm nhờn và tẩy tế bào chết hiệu quả. Dưới đây là những công dụng tuyệt vời của muối trong việc dưỡng da.

Trị mụn đầu đen

Trong muối có chứa nhiều khoáng chất nên có tác dụng trị mụn đầu đen hiệu quả. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tinh thể muối nhuyễn hoà trong nước rồi thoa lên mặt đã được rửa sạch. Sau khi đợi khoảng 5 – 10 phút và massage nhẹ nhàng để các tinh thể muối rớt dần xuống. Sau đó, bạn rửa mặt lại bằng nước lạnh. Mặt nạ này sẽ giúp lấy đi các chất bẩn và đầu mụn, do đó làm giảm mụn đầu đen hiệu quả cho bạn.

 

Lấy lại làn da mịn màng nhờ muối

 

Sạch nhờn

Da nhờn sẽ rất dễ bị nổi mụn và khó chăm sóc. Một cách đơn giản là bạn có thể dùng muối biển để loại bỏ bớt chất nhờn trên da. Muối có chức năng hút nhờn và giữ độ ẩm rất tốt cho da. Bạn có thể mua bình xịt khoáng chứa tinh chất muối và sử dụng mỗi ngày trước khi ra đường để giữ cho da không bị bóng nhờn.

Tẩy tế bào chết

Muối có tác dụng tuyệt vời trong việc tẩy tế bào chết cho da. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách, lấy một ít muối hột hay muối biển chà xát nhẹ nhàng lên mặt hay vùng da cơ thể để loại bỏ những lớp da chết và bụi bẩn. Sau khi mát xa khoảng 20 phút, bạn rửa sạch vùng da đó bằng nước lạnh. Muối sẽ kích thích các mạch máu lưu thông giúp da bạn trắng hồng, mịn màng hơn.

 

Lấy lại làn da mịn màng nhờ muối

 

Se nhỏ lỗ chân lông

Muối biển có tác dụng sâu vào việc thúc đẩy chức năng của tuyến mồ hôi và bã nhờn, giúp se nhỏ và thu hẹp kích thước lỗ chân lông. Một cách đơn giản, bạn dùng một ít muối hòa tan vào nước nóng. Sau đó, dùng  hơi nóng bốc lên để xông mặt khoảng 10 - 15 phút giúp lỗ chân lông nở rộng và dễ dàng lấy đi bã nhờn, bụi bẩn. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước sạch để các lỗ chân lông thông thoáng.

Muối làm sáng mắt

 

Lấy lại làn da mịn màng nhờ muối

 

Một tác dụng của muối nữa là giúp đôi mắt sáng khỏe. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách, sau khi rửa sạch mặt, bạn cho một ít muối vào chậu nước ấm và chờ cho tan. Sau đó, bạn úp mặt xuống dung dịch này, để nguyên như thế, mở mắt ra, di chuyển cầu mắt lên, xuống, sang trái, sang phải để đạt được hiệu quả tối ưu.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...