Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:32 20/10/2014 GMT+7

Làm sao để hết đau lưng trong ngày đèn đỏ

Để những ngày đèn đỏ không còn là nỗi ám ảnh vì bị chứng đau lưng bạn có thể tham khảo 1 số mẹo nhỏ dưới đây.
 

Tránh dùng các chất kích thích

 

Làm sao để hết đau lưng trong ngày đèn đỏ

 

Sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, café có thể dẫn đến đầy hơi và tăng cảm giác đau lưng. Do đó, bạn nên hạn chế những thực phẩm này vào thời kỳ đèn đỏ giúp tránh xa những cảm giác khó chịu.

Nghỉ ngơi hợp lý

Cách khoảng 2h bạn nên nằm nghỉ vài phút nhằm giảm cảm giác đau lưng khó chịu. Nên chọn cho mình tư thế nằm thoải mái nhất như nằm trên nệm hoặc ngồi tựa lưng vào gối êm.

Bổ sung đủ nước

 

Làm sao để hết đau lưng trong ngày đèn đỏ

 

Thời kỳ đèn đỏ khiến bạn bị mất nhiều máu dẫn đến lượng nước trong cơ thể bị mất theo. Do đó, bạn cần bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể giúp giảm bớt cơn đau.

Chườm khăn nóng

Chườm nước nóng lên lưng hoặc chườm khăn ấm lên lưng là một biện pháp hữu ích giúp giảm đáng kể cảm giác đau lưng trong ngày đèn đỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể tắm nước ấm dưới vòi hoa sen, giúp giảm chứng đau lưng dữ dội và chuột rút.

Vận động nhẹ nhàng

Làm sao để hết đau lưng trong ngày đèn đỏ

Để hết đau lưng trong những ngày đèn đỏ các chị em nên thường xuyên rèn luyện thể thao để có thân hình khỏe mạnh. Đi bộ, tập những bài thể dục nhẹ nhàng giúp lượng máu lưu thông đến lưng và xương chậu tốt hơn, giúp các cơn đau theo đó mà hạ xuống.

Bổ sung chất dinh dưỡng

Thêm vào thực đơn hàng ngày các loại trái cây tươi, rau củ quả nhằm bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Bạn cũng nên tránh ăn vặt, tránh bổ sung quá nhiều muối và các loại nước giải khát có thể dẫn đến đầy hơi, làm trầm trọng thêm cơn đau lưng.

Massage

Làm sao để hết đau lưng trong ngày đèn đỏ

 

Massage nhẹ nhàng bằng các loại tinh dầu thơm giúp bạn có cảm giác dễ chịu và thoải mái, làm giảm cảm giác đau lưng trong ngày đèn đỏ một cách đáng kể.

Bài tập yoga

Làm sao để hết đau lưng trong ngày đèn đỏ

 

Một số bài tập yoga đơn giản và nhẹ nhàng có thể giúp bạn đánh bay chứng đau lưng và các cảm giác khó chịu trong ngày đèn đỏ một cách rất hiệu quả. Những bài tập Yoga giúp tăng cường các khớp và cơ bắp ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Nó cũng giúp tăng lưu thông máu và tính linh hoạt của cơ bắp rất tốt.

Tóm lại, để có một chu kỳ đèn đỏ lành mạnh và thoải mái, ngoài giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và ăn uống đủ chất dinh dưỡng bạn cũng nên vận động nhẹ nhàng, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và giữ tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái.

PM

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...